Nga dành 60 tỷ USD tổ chức lại lực lượng vũ trang

Nga quyết định dành 60 tỷ USD tổ chức lại lực lượng vũ trang nước này trong bối cảnh căng thẳng giữa Moscow và phương Tây tiếp tục gia tăng.

Nga dành 60 tỷ USD tổ chức lại lực lượng vũ trang

Shares

Nga tổ chức lại lực lượng vũ trang nhằm đối phó NATO

Trang tin quân sự Vpk ngày 9/8 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kế hoạch tổ chức lại lực lượng vũ trang trị giá 60 tỷ USD là động thái của Moscow nhằm chống lại các mối đe dọa tên lửa và vũ khí trên không gian của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Một trong những động thái đầu tiên là việc thành lập Lực lượng Không gian vũ trụ Liên bang Nga.

Lực lượng vũ trang mới nhất của Nga “là sự kết hợp của lực lượng Không quân, Phòng không, lực lượng chống tên lửa và không gian vũ trụ, bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2015”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói.

Theo ông Sergei Shoigu, việc hình thành Lực lượng Không gian vũ trụ là do vị trí ngày càng quan trọng của các yếu tố hàng không và không gian vũ trụ trong chiến tranh hiện đại.

Việc hình thành Lực lượng Không gian vũ trụ sẽ giúp quân đội Nga “chống lại tất cả các loại hình tấn công từ trên không hoặc không gian của đối phương”.

Lực lượng mới sẽ được trang bị hệ thống tên lửa đất-đối-không S-400 có khả năng phá hủy các tên lửa đạn đạo và máy bay trong vòng bán kính 400 km.

Bên cạnh đó, là hệ thống tên lửa S-500 mới, có khả năng bắn hạ các tên lửa liên lục địa gần bầu khí quyển của trái đất.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, trong năm 2015, Nga sẽ tiếp nhận 40 tên lửa đạn đạo hạt nhân xuyên lục mới.

Theo Vpk.name

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.