Nga công bố video hệ thống tên lửa vừa chạy vừa bắn

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một video hiếm thấy quay cảnh hệ thống tên lửa Tor-M2U vừa chạy vừa khai hỏa vào mục tiêu, điều mà chưa một nước nào trên thế giới làm được.

Shares

Tên lửa được phóng đi từ bệ phóng đang di chuyển (Ảnh: RT)

Bệ phóng Tor-M2U di chuyển trên địa hình không phẳng với vận tốc 25 kh/h và bắn trúng một mục tiêu giả định với quả tên lửa đầu tiên, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Vụ thử nghiệm được tiến hành vào mùa hè năm nay tại bãi thử Kapustin Yar ở vùng Arkhangelsk.

Các phiên bản khác nhau của hệ thống phòng không tầm ngắn Tor đã được Lục quân Nga sử dụng trong hàng thập niên.

Khả năng phóng tên lửa trong khi di chuyển là điều khác biệt của M2U so với các phiên bản khác của hệ thống Tor. Nhờ tính năng mới, Tor-M2U có thể đáp trả một cuộc tấn công bất ngờ và bảo vệ các phương tiện di chuyển trên mặt đất trước các đòn tấn công của đối phương.

Hãng sản xuất Almaz Antey cho biết việc cải tiến là một thách thức nhưng kết quả đạt được đã đưa các hệ thống Tor tới một tầm chiến thuật mới.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố video về một cuộc thử nghiệm vào ban đêm hệ thống tên lửa tầm xa S-300 nhằm phá hủy một tên lửa mục tiêu mới có tên gọi Pensne (Pince-nez). Tên lửa mô phỏng các rocket đang di chuyển với tốc độ cao và đã được sử dụng tại Nga trong các cuộc huấn luyện phòng không bắt đầu từ năm nay.

Các video được công bố nhân kỷ niệm lần thứ 100 năm ngày thành lập Lực lượng phòng không Nga.

Theo RT

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.