Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ tuồn vũ khí cho khủng bố Syria

Nhiều đoàn xe vận tải chở đạn và vũ khí đã di chuyển từ lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ vào các khu vực của Syria do khủng bố Dzhebhat en-Nusra và Ahrar al-Sham kiểm soát kể từ khi lệnh ngừng bắn tạm thời có hiệu lực ở quốc gia Trung Đông này.

Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ tuồn vũ khí cho khủng bố Syria

Shares

Ảnh: AFP

Hãng Lenta ngày 5/3 dẫn lời chỉ huy Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến, Trung tướng Sergei Kuralenko cho biết, nhiều đoàn xe vận tải chở vũ khí liên tục di chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ vào lãnh thổ Syria do khủng bố Dzhebhat en-Nusra và Ahrar al-Sham kiểm soát.

“Sự chuyển động diễn ra cả ban ngày cũng như ban đêm, từ các khu vực nằm trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ”, tướng Kuralenko nói.

Theo lời chỉ huy Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến, “kênh truyền hình RT đã quay được những thước phim có thể xem là bằng chứng về việc Thổ Nhĩ Kỳ ngang nhiên hỗ trợ cho lực lượng khủng bố ở Syria”.

Cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cũng đã đưa ra một số hình ảnh chụp khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, mà theo quân đội Nga, những kẻ khủng bố chiếm giữ thành phố Aleppo và Idlib của Syria, tiếp tục nhận được sự chi viện lương thực và vũ khí từ bên ngoài.

Theo Lenta

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.