Nga cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về hậu quả của ‘hành động liều lĩnh’

Nga hôm nay lên tiếng cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về những hậu quả tiềm ẩn nếu Ankara tiếp tục có những "hành động liều lĩnh" đối với các lực lượng vũ trang nước này.

Nga cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về hậu quả của ‘hành động liều lĩnh’

Shares

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy của Nga. Ảnh: Wikipedia

“Tùy viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được cảnh báo về những hệ quả tiêu cực có thể xảy ra của các hành động liều lĩnh mà Ankara thực hiện đối với những lực lượng vũ trang Nga được giao nhiệm vụ chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố toàn cầu ở Syria”, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Thông điệp này được đưa ra nhằm phản ứng trước động thái khiêu khích của Thổ Nhĩ Kỳ đối với tàu khu trục Smetlivy của Nga, Bộ cho biết thêm. Tùy viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ hứa sẽ chuyển thông báo của phía Nga tới Ankara.

Thủy thủ đoàn tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy lớp Kashin của Nga rạng sáng ngày 13/12 phát hiện tàu đánh cá Thổ Nhĩ Kỳ ở khoảng cách 1.000m. Tàu cá này bơi về phía chiến hạm Nga, đồng thời không đáp lại các cuộc gọi trên sóng radio cũng như những nỗ lực liên lạc khác.

Khi tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận gần tàu chiến Nga, chỉ còn cách khoảng 600m, tàu Smetlivy buộc phải nổ súng cảnh cáo nhằm tránh xảy ra va chạm. Với hành động cứng rắn của thủy thủ đoàn Nga, tàu Thổ Nhĩ Kỳ đổi hướng rời đi song vẫn không liên lạc lại với chiến hạm.

Mối quan hệ giữa Moscow và Ankara trở nên căng thẳng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/11 bắn rơi chiến đấu cơ Nga gần biên giới Syria vì cho rằng máy bay vi phạm không phận. Tuy nhiên, Moscow khẳng định cường kích của họ chỉ hoạt động trên lãnh thổ Syria.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.