Nga ‘cấm vận’ 2 hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ

Hôm 6/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova cho biết các chuyến bay đến Nga của 2 hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ là Pegasus Airlines và Onur Air, đã bị hoãn lại vì không thể cung cấp thị thực vào Nga cho các thành viên phi hành đoàn.

Nga ‘cấm vận’ 2 hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ

Shares

Máy bay của Pegasus Airlines.

Phát biểu với báo chí, bà Zakharova cho biết: “Các chuyến bay đã bị đình trệ vì các lãnh đạo các công ty trên không lo cấp thị thực cho các thành viên phi hành đoàn dù rằng thực tế là Bộ Ngoại giao Nga đã ban bố thông tin trước đó về việc áp dụng các chế độ thị thực với Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 1/1”.

Ngay lập tức phía Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng phản đối.

Trong tuyên bố của mình, các nhà ngoại giao Ankara bày tỏ ý kiến rằng Moscow đã vi phạm quy tắc hàng không quốc tế và cho rằng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cần nắm bắt tốt hơn tình hình thực tế của các hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ hơn là tham gia vào “chiến dịch tuyên truyền chống Nga”.

Đáp lại, bà Zakharova nói: “Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm bởi tuyên bố của Bộ trưởng giao thông vận tải Thổ Nhĩ Kỳ với những lời buộc tội vô căn cứ về việc trong bối cảnh Nga từ chối các chuyến bay của hai công ty hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ là Pegasus Airlines và Onur Air”.

Căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa hề lắng xuống sau vụ việc tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi cường kích Su-24 của Nga.

Sau sự việc này, hai bên liên tục có những biện pháp trừng phạt về kinh tế và chính trị đáp trả lẫn nhau, và hàng không cũng là lĩnh vực nằm trong số đó.

Nguồn:TASS

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.