Nga biên chế tổ hợp tác chiến điện tử Moskva-1

Các tổ hợp tác chiến điện tử Moskva-1 thế hệ mới của Nga đã được đưa vào trang bị chính thức sau khi hoàn tất quá trình thử nghiệm.

Nga biên chế tổ hợp tác chiến điện tử Moskva-1

Tổ hợp tác chiến điện tử Moskva-1 trên khung gầm xe tải Kamaz.

Tờ Armyrecognition cho biết, công ty quốc phòng NPO Kvant đã bắt đầu chuyển giao các tổ hợp tác chiến điện tử Moskva-1 cho Quân đội Nga sau khi khí tài tối tân này vượt qua được các bài kiểm tra cấp nhà nước của Nga.

Moskva-1 là một tổ hợp tác chiến điện tử có phạm vi hoạt động lên tới hơn 400km, bao gồm các thiết bị trinh sát kỹ thuật điều khiển các phương tiện gây nhiễu và chế áp điện tử. Toàn bộ tổ hợp này đều được đặt trên một khung gầm xe tải chuyên dụng Kamaz gồm 3 xe khác nhau.

Mỗi tổ hợp Moskva-1 có thể được triển khai trong vòng 45 phút, nó có thể hoạt động trong những mỗi trường khắc nghiệt nhất có nhiệt độ từ -40 độ đến 50 độ.

Thành phần tổ hợp Moskva-1 gồm: một module trinh sát 1L265E, một trạm điều khiển và một trạm gây nhiễu chống radar máy bay 1L266E.

Bộ quốc phòng Nga đang đặt hàng NPO Kvant một số lượng lớn các tổ hợp tác chiến điện tử Moskva-1 với thời hạn chuyển giao chậm nhất là đến năm 2016.

Ngoài ra Moskva-1 còn có tiềm năng xuất khẩu rất lớn khi mà một số quốc gia ở các khu vực như Đông Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh đều rất quan tâm tới tổ hợp này.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

82 queries in 0.529 seconds.