Nga bắt hai nghi phạm ám sát cựu phó thủ tướng

Hai nghi phạm hôm nay bị bắt vì liên quan đến vụ ám sát chính trị gia đối lập, cựu phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov.

Nga bắt hai nghi phạm ám sát cựu phó thủ tướng

Shares

Một người cầm hoa tưởng nhớ Nemtsov. Ảnh: AP

“Tôi muốn thông báo với các bạn rằng công việc đang được tiến hành và kết quả là hai nghi phạm trong vụ án này hôm nay đang bị tạm giữ. Chúng là Anzor Gubashev và Zaur Dadayev”, ông Alexander Bortnikov, lãnh đạo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay nói. Đoạn video đưa tin được đăng trên trang web của kênh truyền hình quốc gia Channel One.

Theo Reuters, giới chức chưa tiết lộ thêm chi tiết về các nghi phạm, nhưng RIA Novosti dẫn lời ông Bortnikov cho hay cả hai đều là người vùng Kavkaz.

Ông Bortnikov cũng cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã được thông báo về vụ tạm giữ và cuộc điều tra đang diễn ra.

Ông Nemtsov, 55 tuổi, bị bắn chết gần Điện Kremlin vào đêm 27/2, khi đang đi bộ về nhà. Nhiều chính trị gia và nhà ngoại giao châu Âu đã tham dự đám tang của ông ở thủ đô Moscow sau đó.

Sau vụ ám sát, ông Putin lệnh cho Uỷ ban Điều tra Nga, Bộ Nội vụ và FSB lập một đội điều tra chung vụ án. Các nhà điều tra đang xem xét một số động cơ đằng sau vụ sát hại ông Nemtsov, như mối liên hệ có thể có với cuộc khủng hoảng Ukraine, một vụ giết thuê hoặc tranh chấp liên quan đến kinh doanh. Nemtsov là chính trị gia tiếng tăm nhất bị sát hại trong 15 năm qua ở Nga.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.