New York Times: Donald Trump có trên 95% cơ hội trở thành Tổng thống Mỹ

Theo những con số đang được cập nhật liên tục về kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, bà Clinton đang có số phiếu đại cử tri là 209, trong khi ông Trump đang dẫn trước ngoạn mục với số phiếu tổng cộng là 254 - đã rất gần con số 270. Ngoại trừ Alaska chưa kiểm phiếu, cục diện cuộc đua đã hiện diện khá rõ trên bản đồ với phần thắng nghiêng về phía Trump.

New York Times: Donald Trump có trên 95% cơ hội trở thành Tổng thống Mỹ

Tờ New York Times đưa ra dự đoán: Ông Donald Trump có trên 95% cơ hội trở thành Tổng thống Mỹ.

Trước đó, Trump chiến thắng ở bang chiến trường Florida, nâng số phiếu đại cử tri lên 197 trên tổng số 270 phiếu cần có. Bà Clinton giành 131 phiếu đại cử tri.

Trong khi “phe” ủng hộ Trump vui mừng theo dõi cập nhật kết quả kiểm phiếu thì những người ủng hộ bà Clinton đang “nín thở” chờ cú lội ngược dòng.

New York Times: Donald Trump có trên 95% cơ hội trở thành Tổng thống Mỹ - ảnh 1Kết quả bầu cử được cập nhật từng phút trên Google

Ông Donald Trump đang cùng “phó tướng” Mike Pence theo dõi kết quả từ văn phòng ở Trump Tower, New York. Không khí chờ đón kết quả tại đây đang vô cùng phấn chấn và hứng khởi. Thậm chí quản lý của Trump Kellyanne Conway đã đăng ảnh trên Twitter nói rằng: “Tôi đã sẵn sàng cho chiến thắng”.

Trump chiến thắng ở những bang vốn không có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa khiến tâm trạng của những người ủng hộ Hillary Clinton đã thay đổi đáng kể, họ mong ngóng trước mỗi lần thông báo kết quả.

New York Times: Donald Trump có trên 95% cơ hội trở thành Tổng thống Mỹ - ảnh 2Trump và cộng sự vui mừng trước những kết quả khả quan ban đầu

Một quan chức có mặt tại trụ ở ủy ban vận động tranh cử của ông Trump cho CNN biết rằng bang Florida là một trở ngại “phải vượt qua”. Cảm giác Trump chiến thắng khiến tất cả những người ở trụ sở đều rất phấn khích. Và mỗi lần thông tin cập nhật cho thấy Trump thắng ở bang nào đó, tất cả mọi người lại đồng thanh hoan hô, reo hò.

Hiện, tất cả sự chú ý hiện đang đổ dồn vào một số bang chiến địa, tại đó, các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa. Kết quả chính thức đã đến rất gần.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

81 queries in 9.517 seconds.