New York chống tình trạng tài xế tắc xi quấy nhiễu tính dục

0
2

(Hình minh họa: Andrew Burton/Getty Images)

Cơ quan điều hành các tài xế tắc xi (TLC) tại thành phố New York hiện chuẩn bị đưa ra các luật mới theo đó sẽ có các biện pháp trừng phạt nặng nề cho những lời nói có tính cách quấy nhiễu tính dục đối với hành khách đi xe.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng ủy ban điều hành xe tắc xi và limousine ở thành phố New York, nơi có khoảng 150,000 tài xế tắc xi và các loại xe cho thuê khác như Uber và Lyft, muốn ngăn chặn tình trạng có những cuộc đối thoại và đụng chạm mà hành khách không muốn.

TLC nói rằng các luật lệ mới nhằm chấm dứt tình trạng mơ hồ về thế nào là quấy nhiễu tính dục vì ngày càng có nhiều tài xế mới trong kỹ nghệ lái xe chuyên chở này.

Thái độ quấy nhiễu tính dục hiện đã bị ngăn cấm theo các định nghĩa tổng quát về đe dọa, quấy nhiễu hay lạm dụng tính dục, nhưng mục tiêu của ủy ban là làm sao không còn có sự mơ hồ về thế nào là quấy nhiễu tính dục, theo phát ngôn viên TLC, ông Allan Fromberg, và được Reuters loan tải.

TLC dự trù sẽ có cuộc thảo luận về đề nghị này trong cuộc họp ngày 21 Tháng Tư

“Sự thay đổi luật này sẽ đưa ra các định nghĩa rõ ràng về quấy nhiễu tính dục và có sự đụng chạm tính dục, một điều sẽ giúp TCL kiểm soát luật lệ và bảo vệ hành khách,” theo phát ngôn viên Fromberg.

Luật mới cũng sẽ cấm tài xế không được phê bình về vóc dáng và giới tính của hành khách cũng như bày tỏ ước muốn có mối quan hệ với họ.

Những người phạm luật quấy rối tính dục sẽ bị phạt $1,000, bị trừ 3 điểm và 30 ngày phạt không cho lái xe hoặc rút giấy phép.

Trong khi đó, những ai phạm luật về các đụng chạm tính dục sẽ bị phạt $2,000 và rút giấy phép

:NV:

comments

SHARE