Nếu tôi có bầu anh sẽ cưới, còn nếu không thì cứ thế mà “lên giường” với anh

Lời này của anh khiến tôi không khác gì bị sét đánh. Hóa ra anh muốn coi tôi như nơi thỏa mãn sinh lý, và nếu tôi có bầu thì anh sẽ cưới, không có bầu thì cứ thế trở thành một món “rau sạch” cho anh.

Nếu tôi có bầu anh sẽ cưới, còn nếu không thì cứ thế mà “lên giường” với anh

Shares

Tôi năm nay 31 tuổi – cái tuổi vượt ngưỡng băm mà tôi vẫn chưa yên bề gia thất. Trong khi các bạn cùng lứa đã ổn định chuyện chồng con từ vài năm nay. Mọi người giục giã chuyện này khiến tôi không khỏi áp lực và cũng mong nhanh chóng được có 1 gia đình nhỏ.

Được một người bạn mai mối, tôi và anh quen nhau và bắt đầu mối quan hệ hẹn hò rồi yêu đương như bao cặp đôi khác. Anh hơn tôi 1 tuổi, làm trong ngành xây dựng nay đây mai đó. Ở cái tuổi này rồi, tôi không còn mấy những yêu cầu đặt ra cho đấng phu quân của mình. Thấy anh có vẻ thật thà, hiền lành nên tôi sớm gật đầu đồng ý làm bạn gái anh.

Sau khi chính thức nhận lời yêu được 3 tháng thì tôi lại thấy hình như mình đã hơi vội vã trong tình yêu này.

Là dân công trình nên anh thường xuyên phải xa Hà Nội. Chuỗi ngày yêu đương của tôi chỉ là những cuộc gặp tranh thủ vào mỗi dịp anh về thăm nhà và những cuộc điện thoại thưa thớt. Cứ tưởng xa người yêu thì anh phải nhớ nhung, phải quan tâm hơn gấp nhiều lần để bù đắp vậy mà những gì tôi nhận được là sự thờ ơ đến vô tâm của anh. Có dỗi, có nói mát thì anh chỉ chẹp miệng nói: “Cần gì khách sáo thế em?”.

Có đợt, cả 6 ngày anh không hề liên lạc với tôi và tôi cũng không thể liên lạc lại được. Khi về tôi hỏi thì anh hồn nhiên trả lời: “Máy bị hỏng!”. Chẳng lẽ anh không biết mượn máy đồng nghiệp mà nhắn cho tôi lấy 1 cái tin để tôi yên tâm ư?

Là quan hệ yêu đương nhưng nhiều lúc tôi cảm nhận nó còn không bằng mối quan hệ bạn bè khác. Tôi ốm còn được nhiều người hỏi thăm trong khi người yêu chẳng biết bạn gái mình bị làm sao. Tủi thân nên nhiều lúc nghĩ chia tay cho xong nhưng lại nghĩ mình đã 31 tuổi rồi! Đó chính là lý do tôi quyết định chuyện gì cũng phải đắn đo suy nghĩ. Cứ như thế, tôi duy trì được tình yêu này đã hơn 1 năm nay.

Theo kế hoạch thì cuối năm nay, chúng tôi sẽ cưới nhau nhưng không may 2 tháng trước tôi lại phải mổ u nang buồng trứng. Mối quan hệ của chúng tôi bắt đầu bấp bênh vì sợ ảnh hưởng tới chuyện con cái sau này.

Khi biết mình bị như vậy, tôi cũng có nói thẳng với anh để anh quyết định. Lúc đó anh nói với tôi: “Con cái quan trọng lắm em ạ! Thôi cứ điều trị đi rồi tính!”.

Tôi hiểu điều băn khoăn do dự của anh nên quyết định nói lời chia tay trước khi nhập viện. Nhưng anh vẫn chỉ im lặng và tỏ ra quan tâm tới tôi trong thời gian tôi nằm viện.

Tưởng mọi chuyện đã kết thúc vậy mà mối quan hệ của chúng tôi lại được nhen nhóm lại. Tôi mổ được 1 tháng thì nhận ra anh không chia tay tôi, mà ngược lại, quan tâm tới tôi nhiều hơn trước. Thấy anh không chê bai mình, nên tôi rất hạnh phúc và sẵn sàng đón nhận lại tình yêu đó.

1

Tôi hiểu điều băn khoăn do dự của anh nên quyết định nói lời chia tay trước khi nhập viện. (Ảnh minh họa)

Vài tháng sau khi tôi phẫu thuật xong, anh bắt đầu đòi hỏi chuyện chăn gối. Vì nghĩ tuổi tác đã lớn, sắp tới thì cũng cưới nên tôi đồng ý theo anh lên giường. Tần suất càng ngày càng nhiều. Nếu lần yêu trước, cuối tháng anh mới về thăm tôi, thì bây giờ tuần nào anh cũng về. Có tuần còn tranh thủ về vào buổi tối thứ 4 rồi sáng thứ 5 lại đi sớm. Nhưng chủ yếu là để thỏa mãn sinh lý.

Tôi hiểu điều đó nhưng không nói gì, cũng không từ chối. Song, có một lần, vào đúng thời gian không an toàn nên tôi bảo anh dùng bao, Không ngờ anh gạt đi và nói: “Giờ người ta toàn có bầu rồi mới cưới cho chắc. Huống chi em đã phẫu thuật ở tử cung, em nghĩ dễ có bầu hả?”.

Lời này của anh khiến tôi không khác gì bị sét đánh. Hóa ra anh muốn coi tôi như nơi thỏa mãn sinh lý, và nếu tôi có bầu thì anh sẽ cưới, không có bầu thì cứ thế mà “lên giường” với anh.

Mấy hôm nay tôi suy nghĩ rất nhiều. Dù biết ở cái tuổi của tôi thì không còn quyền kén chọn nữa, nhưng sao tôi cảm thấy mối quan hệ của tôi và anh đang không công bằng.

Rõ ràng, thỉnh thoảng anh có cho tôi tiền, bảo tôi thích mua váy hay trang sức thì mua. Vì anh bận rộn, lại ở công trường xa thành phố, không thể đi mua được. Việc này đúng là hợp lý. Chúng tôi lại đang yêu nhau nên chuyện chăn gối cũng hợp tình. Vậy mà tôi cảm thấy rất khó chịu.

Tôi có nên tiếp tục giữ mối quan hệ này không? Tiếp tục bám víu vào anh và chờ đợi nếu có bầu thì cưới? Hiện tôi rất hoang mang và rối trí, mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.