Nếu Blatter tái đắc cử, World Cup sẽ sạch bóng châu Âu

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đang gây sức ép lớn buộc Sepp Blatter từ chức Chủ tịch FIFA bằng tuyên bố sẽ chấm dứt quan hệ với FIFA và tẩy chay các giải đấu của tổ chức này…

Nếu Blatter tái đắc cử, World Cup sẽ sạch bóng châu Âu

Shares

Ngay trước thềm đại hội bầu cử Chủ tịch nhiệm kì mới, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã rơi vào thế chao đảo khi Bộ Tư pháp Mỹ và Thụy Sĩ tiến hành bắt giữ khẩn cấp 7 quan chức, trong đó có nhiều nhân vật đang nằm trong ban điều hành của FIFA.

Vụ bê bối động trời trên xuất phát từ tổ hợp nhiều hành vi gian lận, hối lộ với số tiền lên tới 150 triệu USD trong suốt 24 năm qua. Scandal này đã gây ra sự phẫn nộ tới nhiều nền bóng đá thành viên, trong đó có UEFA. Không ai khác, đích thân Chủ tịch UEFA, ông Michel Platini đã đứng lên kêu gọi Sepp Blatter từ chức.

Do không dính líu vào vụ bê bối trên nên Sepp Blatter vẫn tỏ ra dửng dưng. Ông không từ chức mà vẫn quyết định ứng cử trong lễ bầu cử diễn ra hôm nay (29/5).

Bởi vậy, Michel Platini đã đứng lên phát động chiến dịch tẩy chay Sepp Blatter và khẳng định UEFA sẽ chấm dứt mối quan hệ với FIFA, bỏ các giải đấu của tổ chức này nếu nhân vật quyền lực người Thụy Sĩ tiếp tục nắm quyền.

“Tất nhiên!. Chúng tôi chắc chắn sẽ tổ chức 1 cuộc họp để đưa ra các lựa chọn. Nếu ông Blatter tái đắc cử, UEFA sẽ nhóm họp tại Berlin để thảo luận mối quan hệ giữa chúng tôi với FIFA. Chúng tôi không thể tiếp tục mối quan hệ như vậy với FIFA. Tất cả đã quá đủ”, ông Michel Platini chia sẻ.

Theo lịch, UEFA sẽ tổ chức buổi họp giữa các LĐBĐ thành viên vào đầu tháng tới, trước thềm trận chung kết Champions League giữa Juventus và Barca. Theo ông Platini, nhiều quốc gia châu Âu đã tính tới chuyện tẩy chay FIFA và các giải đấu do tổ chức này sáng lập mà trước mắt là VCK World Cup 2018.

Phó Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA), đồng thời là thành viên của ban điều hành FIFA, ông David Gill cũng lên tiếng kêu gọi Blatter từ chức “Cho dù chuyện gì xảy ra, là người đứng đầu tổ chức này, bạn phải từ chức. Tôi có thể tuyên bố rõ ràng rằng sẽ không bao giờ tham dự một cuộc họp của FIFA nếu Blatter tiếp tục nắm quyền. Đây là tổ chức của bóng đá chứ không phải những cá nhân”.

Hiện tại, Sepp Blatter đang hướng tới nhiệm kỳ thứ 5 trên cương vị Chủ tịch FIFA trong cuộc tranh cử với đối thủ chính là Hoàng tử Jordan, Ali bin al-Hussein vào hôm nay. Nếu Sepp Blatter tiếp tục đắc cử, không loại trừ khả năng UEFA sẽ tẩy chay VCK World Cup 2018. Khi ấy, giải đấu này coi như bị xóa sổ…

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.