Nên duyên chỉ vì lời nói đùa

Trên Google có ảnh và dòng chữ: “Cần tìm bạn nữ ở Gia Lai, cao 1,65 m trở lên", tôi gửi vẻn vẹn câu: "Em cao 1,5 m có làm bạn với anh được không"?

Nên duyên chỉ vì lời nói đùa

Shares

Hồi ấy tôi là cô sinh viên cao đẳng năm ba, các bạn ai nấy đều chuẩn bị tâm lý và hành trang để liên thông lên đại học. Tôi biết gia đình mình khó khăn, còn mấy em đang ăn học nên dừng chân ở cao đẳng. Một phần tôi suy nghĩ mình sẽ về nhà đi làm phụ ba mẹ nuôi em, phần khác cho rằng đại học giờ đầy ra, không ít người đại học vẫn thất nghiệp. Chính suy nghĩ đó mà tôi quen được anh, đó là một kỷ niệm không bao giờ quên.

Không như các bạn khác sau khi học xong ở lại thành phố để tìm việc, tôi muốn được sống gần gia đình nên quyết định dù thế nào cũng về nhà. Tôi lên trang mạng Gia Lai để tìm kiếm trước công việc. Thật tình cờ khi nhìn thấy trên Google có hình ảnh một người đàn ông cùng dòng chữ: “Cần tìm bạn nữ ở Gia Lai, cao 1,65 m trở lên” có đính kèm địa chỉ email. Tính tôi hay nghịch nên tò mò vào thử, gửi cho anh chỉ vẻn vẹn một câu: “Em cao 1,5 m có làm bạn với anh được không”? Sau tin nhắn đó tôi nghĩ anh sẽ không trả lời, bản thân cũng chẳng tha thiết gì vì nghĩ chỉ trêu đùa cho vui, hơn nữa lúc ấy tôi đang có người theo đuổi.

Thế rồi anh trả lời email, từ đấy chúng tôi hay nói chuyện qua yahoo. Ban đầu chỉ là bạn bình thường, lâu dần cảm thấy mến nhau, tìm thấy bên người ấy có nhiều điểm hợp với mình. Anh hơn tôi 4 tuổi, có suy nghĩ chín chắn, không quá cầu kỳ, không xa hoa cũng không lãng mạn như những người tôi từng quen. Ấy vậy mà duyên số đã đưa chúng tôi đến bên nhau sau một năm tìm hiểu.

Ngày tôi ra trường đi làm là lúc anh đặt vấn đề. Anh đưa tôi về nhà ăn cơm cùng bố mẹ, lúc ấy tôi vẫn sợ rằng anh chỉ trêu đùa với mình, tôi rất e dè và có phần lo lắng. Thế rồi một đám cưới diễn ra, tôi thấy hạnh phúc lắm khi anh nắm tay mình. Tất cả bạn bè trố mắt nhìn tôi, không nghĩ chúng tôi quen qua mạng mà lấy nhau ở ngoài đời. Về làm vợ anh khá nhiều người hỏi sao chúng tôi quen được nhau? Tôi chỉ cười và nói quen qua mạng. Họ trầm trồ rằng mạng chỉ là ảo mà cũng đến thật. Lúc ấy tôi hạnh phúc và hãnh diện lắm. Càng hãnh diện hơn khi anh nấu ăn khá ngon và không ngại việc nhà, từ đi chợ, nấu ăn, rửa bát hay giặt đồ anh đều có thể làm.

Ba mẹ tôi rất thích anh vì anh biết cách sống, đối xử với mọi người rất tốt và không mất lòng ai. Đến nay đã gần ba năm kể từ ngày cưới, chúng tôi đã có một thiên thần gần một tuổi. Giờ tôi vẫn thấy mình hạnh phúc khi bên anh. Lắm lúc nghĩ không biết mai này anh có đổi thay không nhưng giờ đây tôi vẫn thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

Giờ anh phải xa hai mẹ con để làm việc. Tôi biết anh rất buồn và nhớ hai mẹ con nhưng cuộc sống là vậy, công việc và gia đình khó có thể ở bên nhau. Rồi đây mai này con tôi lớn lên sẽ thấy trên những cây cầu tuyệt đẹp kia có bàn tay cha góp công xây dựng. Tôi viết tâm tư của mình với hy vọng anh sẽ đọc được nó và làm động lực để giúp anh vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành công việc thật tốt.

Tình yêu không chỉ có ở thế giới thực, cả thế giới mà chúng ta gọi là ảo cũng có những tình yêu thật đẹp. Điều quan trọng trong tình yêu chính là sự cảm thông, chia sẻ, tin tưởng và không ngừng nghĩ về nhau.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.