Nấu ăn bất cẩn gây cháy cỏ, ô nhiễm không khí Quận Cam

Nấu ăn bất cẩn gây cháy cỏ, ô nhiễm không khí Quận Cam

Shares

Cháy tại Corona, gây khói mù đến Quận Cam. (Jacqueline Castle/Instagram)

CORONA – Cho đến chiều ngày thứ Hai, nhà chức trách cho biết tình trạng thời tiết thuận lợi đã giúp cho bầu không khí ở hướng đông bắc Quận Cam được cải thiện rất nhiều so với ngày Chủ Nhật. Một đám cháy trong vùng Corona thuộc Hạt Riverside, khoảng 35 dặm về hướng đông Westminster, đã gây khói mù mịt suốt từ chiều thứ Bảy, kéo dài qua Chủ Nhật đến ngày thứ Hai mà chưa có triển vọng được dập tắt.

Vì sự nguy hiểm của lửa tại những nơi khô cằn, và vì tro bụi bay quá nhiều trong không gian, nhà chức trách đã yêu cầu khoảng 300 gia đình phải di tản đến nơi có không khí trong lành hơn.

Với gió mát thổi từ hướng biển ở phía tây, trận cháy này được kiểm soát một phần. Tuy nhiên, tình trạng khói mù mịt vẫn được ghi nhận trong ngày thứ Hai.

Nguyên nhân gây ra đám cháy này là do dự bất cẩn của người nấu ăn ở ngoài trời. Họ đã không theo dõi lửa trong lúc nấu ăn vào chiều thứ Bảy, gần khu vực Prado Dam. Chỉ trong vòng ba tiếng đồng hồ, lửa đã lan rộng từ 30 đến 175 mẫu acre. Đến chiều Chủ Nhật thì đám cháy này đã thiêu đốt trên 1,000 mẫu và được kiểm soát 35 phần trăm,

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.