Nắp cống thông minh có thể chống trộm

Một công ty công nghệ cao ở tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc giới thiệu những chiếc nắp cống thông minh có thể chống trộm và giảm tiếng ồn.

Nắp cống thông minh có thể chống trộm

Shares

Nắp cống thông minh được gắn chíp điện tử

Ecns cho hay, những chiếc nắp cống thông minh đầu tiên đã xuất hiện trên đường phố ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, từ hôm 17/3. Chúng có tác dụngchống trộm, chống sốc, giảm tiếng ồn và được theo dõi bằng thẻ điện.

“Khi nắp bị dịch chuyển và góc nghiêng mở lớn hơn 15 độ, chiếc thẻ sẽ gửi tín hiệu cảnh báo cho chúng tôi”, Xinhua dẫn lời Tao Xiaomin, đại diện văn phòng quản lý đô thị Hàng Châu nói. Vị trí sẽ được xác định ngay lập tức bằng hệ thống định vị số.

Đây là một trong những biện pháp nhằm hạn chế tình trạng đánh cắp các nắp cống ở Trung Quốc. Theo ước tính năm 2013, khoảng 240.000 nắp cống ở Bắc Kinh đã bị lấy đi và bán làm kim loại phế thải trong vòng 10 năm. Thành phố phải lắp đặt hơn 1.000 đường dây an toàn để tránh tai nạn.

Nắp cống thông minh được làm từ gang dẻo và giá bán phế liệu của nó rất thấp. Khoảng 100 chiếc nắp thông minh sẽ được lắp đặt trên các con đường của thành phố đến cuối tháng 4.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.