Nắng nóng làm lan nhanh lửa rừng gần San Jose

Nắng nóng làm lan nhanh lửa rừng gần San Jose

Shares

Lính cứu hỏa tìm cách dập tăt trận lửa rừng Loma Prieta Fire ở vùng núi Santa Clara Mountains, gần thành phố San Jose. (Getty Images/Josh Edelson)

SANTA CRUZ, California (NV) – Ít nhất 300 căn nhà bị thần hỏa đe dọa do lửa rừng Loma Prieta Fire đang lan nhanh ở vùng núi Santa Cruz Mountains thuộc tiểu bang California.

CBS News trích lời Cơ Quan Lâm Sản và Phòng Hỏa California hôm Thứ Ba cho hay, trận lửa rừng ở vùng địa thế gập ghềnh cách San Jose khoảng 30 dặm về phía Nam, thiêu hủy một căn nhà, gây hư hại một căn khác và làm cháy nám hơn 1.5 dặm vuông cây cối và bụi rậm.

Đám cháy bắt đầu hôm Thứ Hai từ mé phía Nam của Santa Clara County rồi nhanh chóng lan khắp 500 mẫu đất, đe dọa đến cả các trụ antenna của hệ thống truyền thanh và truyền hình.

Nhiều cư dân thuộc các thành phố Santa Clara và Santa Cruz vì lý do an toàn phải di tản.

Hằng trăm người được di tản sau khi ngọn lửa bùng phát hôm Thứ Hai giữa thời tiết nắng nóng, trong khi thêm nhiều cư dân cũng được lệnh phải rời khỏi nhà lúc ban đêm khi lửa lan nhanh.

Thời tiết nóng bao trùm khắp tiểu bang, nung nóng ngay cả các thành phố nằm dọc theo vùng duyên hải, nơi thường được hưởng khí mát do ảnh hưởng của Thái Bình Dương.

Nhiệt độ lên đến ba con số ở ngay trung tâm Los Angeles và nhiều nơi phụ cận, trong khi các nơi khác đều trên 90 độ F hoặc tối thiểu là trên 80

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.