Nắng nóng còn kéo dài, Hà Nội chạm mức 39 độ C

Nắng nóng gay gắt tiếp tục chi phối các tỉnh miền Bắc và miền Trung với mức nhiệt độ tăng nhanh từng giờ trong ngày, nhiều nơi đã phá vỡ ngưỡng 40 độ C.

Nắng nóng còn kéo dài, Hà Nội chạm mức 39 độ C

Shares

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (27/5), nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Ở Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất đạt đến 39 độ C. Các tỉnh ven biển Trung Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 39 độ. Một số nơi như Con Cuông, Quỳ Hợp, Tây Hiếu…trên 40 độ C.
Nắng nóng, kéo dài, Hà Nội, 39 độ C, mưa
Nắng nóng kéo dài tại miền Bắc và miền Trung (Ảnh minh họa, Nguồn: Hà Nội Mới)

Ngày 27/5, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Như vậy, miền Bắc và miền Trung đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu hè 2015. Dự báo trong tuần này và kéo dài đến đầu tháng 6, có khả năng xảy ra đợt nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ lên tới 40-42 độ C tại khu vực từ Thanh Hóa đến Nam Trung Bộ.

Cũng theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 27 đến ngày 3/6, miền Bắc và miền Trung phổ biến thời tiết đêm không mưa, ngày nắng nóng, riêng chiều tối và đêm ngày 30 có mưa rào và dông rải rác, đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Dự báo chi tiết ngày và đêm 27/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 35- 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.