Nam sinh lớp 10 nhập viện sau khi lên trụ sở công an để lấy lời khai

Đang trong giờ học, cháu Đức Anh bị 3 cán bộ Công an mời về trụ sở Công an xã Cổ Bi (Gia Lâm, Hà Nội) mà không có người giám hộ. Tối hôm đó, Đức Anh phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Nam sinh lớp 10 nhập viện sau khi lên trụ sở công an để lấy lời khai

Shares

Bị mời đến trụ sở Công an mà không có người giám hộ, cháu Đức Anh nhập viện với tình trạng đa chấn thương.

Theo phản ánh của anh Trần Xuân Thành (43 tuổi, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP.Hà Nội) do có mâu thuẫn dẫn đến xô xát với bạn học nên chiều ngày 31/3/2016, con trai anh là cháu Trần Đức Anh (16 tuổi, đang học lớp 10, Trường THPT Cao Bá Quát) được mời lên đồn công an Nam Đuống (thuộc công an huyện Gia Lâm) làm việc.

Theo anh Thành, sự việc được con trai anh giấu kín, không nói với người trong gia đình.

Đến tối cùng ngày thấy con có biểu hiện khác thường, kêu đau vùng bụng, anh Thành hỏi thì cháu Đức Anh nói bị cán bộ công an đánh.

Kiểm tra cơ thể con, anh Thành phát hiện vết thâm ở 2 bên vùng hông nên anh vội đưa cháu đi Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lâm điều trị.

Điều đáng nói là trước đó, vào sáng ngày 31/3, đồn công an Nam Đuống cũng đã mời phụ huynh của các học sinh liên quan đến việc đánh nhau đến giải quyết và giữa hai bên phụ huynh đã nhất trí việc là tự bảo ban các cháu.

“Do tôi và vợ tôi có việc bận không đi được nên đã nhờ một người thân trong gia đình đến và trong buổi làm việc. Phụ huynh chúng tôi đã thống nhất với cán bộ công an là gia đình bảo tự ban các cháu, không gia đình nào khiếu kiện, vậy mà không hiểu sao chiều cùng ngày, con trai tôi đang trong giờ học thì bị cán bộ công an mời lên trụ sở công an xã Cổ Bi làm việc mà không thông báo gì cho gia đình biết”, anh Thành bày tỏ.

Anh Thành bức xúc cho hay: “Gia đình chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc trách nhiệm của nhà trường và cán bộ công an khi tự ý dẫn cháu đến trụ sở công an làm việc không có người giám hộ khi cháu chưa đủ 16 tuổi”.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 1/4, trao đổi với PV, Trung tá Đỗ Văn Hòa, Phó trưởng Đồn công an Nam Đuống (Công an huyện Gia Lâm) xác nhận có việc 3 cán bộ đang công tác tại đội hình sự đồn công an Nam Đuống mời học sinh Trần Đức Anh đến trụ sở công an xã để làm việc do liên quan đến việc đánh nhau với một học sinh lớp 12 học cùng trường.

“Sáng ngày 31/3, chúng tôi mời các cháu học sinh đến trụ sở công an xã Cổ Bi để giải quyết sự, đồng thời chúng tôi cũng yêu cầu bố mẹ các đến để giám hộ lời khai. Lúc đó, chị Hoa mẹ cháu Đức Anh không đến được mà nhờ một người bác đại điện để giám hộ lời khai.

Riêng cháu Hào bị đánh chảy máu, buổi chiều cháu mới đến làm việc được. Cháu Hào khai ngoài Đức Anh còn một số học sinh khác cũng tham gia đánh nhau mà khi sáng làm việc cháu Đức Anh chưa khai hết. Chúng tôi căn cứ lời khai của gia đình bị hại để mời cháu Đức Anh lên làm việc vào buổi chiều để làm rõ việc mâu thuẫn”, vị Trung tá cho hay.

Khẳng định không có chuyện các cán bộ đánh cháu Đức Anh, ông Hòa cho biết đã truy hỏi các cán bộ công an thì tất cả đều khẳng định không có hành vi đánh cháu mà chỉ nhắc nhở, khuyên răn cháu.

Giải đáp những thương tích trên người cháu Đức Anh, trung tá Hào cho rằng: “Bản thân Đức Anh trước đó có va chạm xô xát và đánh nhau với cháu Hào nên khó tránh khỏi việc có thương tích. Việc các cán bộ có hành động đóng cửa phòng khi làm việc với cháu Đức Anh là do trụ sở công an xã Cổ Bi có 3 phòng làm việc, sợ ảnh hưởng đến các phòng bên cạnh nên cán bộ đóng cửa chứ không có việc đóng cửa để đánh học sinh trong phòng”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.