Năm sau tôi sẽ đám cưới với người có điều kiện hơn bạn gái cũ

Tôi đã chia tay bạn gái cũ, cô ấy có vẻ suy sụp vì không hiểu lý do tại sao. Tôi lẳng lặng rút lui khỏi đời cô ấy.

Năm sau tôi sẽ đám cưới với người có điều kiện hơn bạn gái cũ

Shares

Tôi là nhân vật nam chính trong bài viết “Tôi nghĩ mình xứng đáng yêu người có điều kiện hơn em”. Có vẻ như tôi nhận được khá nhiều gạch đá từ những người suy nghĩ có phần phiến diện và ích kỷ. Nếu đổi lại, đặt các bạn vào vị trí của tôi liệu các bạn sẽ không lựa chọn người có điều kiện tốt hơn không? Không phải tôi có ý định đào mỏ hay dựa dẫm gì nhà vợ cả, nhưng nếu lấy một người như cô ấy phù hợp hơn bạn gái tôi và chúng tôi có thể có cuộc sống êm đềm sau này.

Tôi là người coi trọng gia đình, suy nghĩ chín chắn nên biết điều gì tốt cho mình. Bạn gái tôi chẳng có lỗi gì nhưng cô ấy vĩnh viễn không có được hạnh phúc khi ở bên tôi. Cha mẹ tôi là người rất bảo thủ, hà khắc, cô ấy sẽ rất khổ khi cha mẹ đã sẵn định kiến như vậy. Vả lại, tôi không phải người ăn bám như các bạn nghĩ, tôi đã tốt nghiệp đại học và đang học lên cao, vừa học vừa làm khoảng 2 năm nữa sẽ ổn định.

Cô gái mới cha mẹ tôi cũng không thích lắm vì già hơn tôi một chút và ngoại hình không xứng đôi, nhưng điều đó không ảnh hưởng gì nhiều vì cô ấy có xuất thân tốt, công việc ổn định, tính nết cũng nhanh nhẹn. Tôi đã chia tay bạn gái cũ, cô ấy có vẻ suy sụp vì không hiểu lý do tại sao. Cô ấy đòi gặp tôi nói chuyện cho ra nhẽ nhưng tôi đã lẳng lặng rút lui khỏi cuộc đời cô ấy, không giải thích một lời, cắt đứt hoàn toàn liên lạc. Chắc chắn rồi cô ấy sẽ vượt qua và yêu một người khác tốt hơn tôi. Dự kiến sang năm tôi sẽ kết hôn với cô bạn gái mới, cha mẹ tôi và cô ấy cùng gom góp tiền mua cho hai đứa một căn nhà nhỏ. Đúng, tôi là một người đàn ông hèn nhưng tôi có quyền chọn người xứng đáng với mình.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.