Nadal chật vật giành vé vào bán kết gặp Djokovic

"Vua sân đất nện" phải mất tới gần ba tiếng mới đánh bại được đồng hương người Tây Ban Nha David Ferrer tại tứ kết giải Masters 1000 Monte Carlo, với tỷ số 6-4, 5-7, 6-2, tối thứ sáu 17/4.

Nadal chật vật giành vé vào bán kết gặp Djokovic

Shares

Rafael Nadal đã có tám danh hiệu ở giải đấu sân đất nện Monter Carlo, khi liên tiếp vô địch từ năm 2005 đến 2012. Nhưng cũng ở giải này năm ngoái, anh đã phải nhận thất bại ở tứ kết trước chính David Ferrer.
Trong lần tái ngộ này, tay vợt 28 tuổi và là hạt giống số ba của giải đã phục hận thành công, nhưng phải rất vất vả mới vượt qua được hạt giống số năm David Ferrer. Đây là trận thứ hai liên tiếp Nadal phải đấu ba set sau khi để đối thủ thắng set thứ hai.

Nhưng Nadal đã trở lại với thế kiểm soát diễn biến, đoạt break ngay đầu set quyết định và không để xảy ra sai lầm nào nghiêm trọng nữa. Anh củng cố lợi thế ở set thứ ba này bằng break thứ hai ở game thứ bảy, trước khi tiến tới chiến thắng thứ 23 trước đồng hương Ferrer trong tổng cộng 29 lần chạm trán.Nadal bỏ lỡ cơ hội giành thêm break khi dẫn 5-2 ở set thứ nhất, nhưng sau đó vẫn khép lại set đầu với chiến thắng 6-4 trong vòng 52 phút. Những tưởng anh sẽ sớm kết thúc được trận tứ kết này khi giành liên tiếp hai break để gác trước 3-0 ở set thứ hai. Nhưng Ferrer đã phản kháng kiên cường, đẩy kịch tính của trận đấu lên cao. Anh đoạt lại một break ở game thứ tư, trước khi Nadal cầm phát bóng ở tỷ số dẫn 5-4. Nadal đã không tận dụng được lợi thế này, thậm chí còn để Ferrer thắng một mạch ba game cuối và giành lại set thứ hai kéo dài tới hơn một giờ đồng hồ.

Với thắng lợi trước Ferrer, Nadal đã nâng cao kỷ lục của mình tại giải đấu này thành 53 trận thắng và chỉ thua ba.

Ferrer-v-Nadal-Monte-Carlo-QF-8454-6801-1429314753
Ferrer chiến đấu kiên cường và chỉ chịu thua đối thủ đồng hương về cuối vì sức lực giảm sút và bàn chân phồng rộp. Ảnh: Reuters.

Ở bán kết, Rafael Nadal sẽ đấu với tay vợt số một thế giới Novak Djokovic. Chuỗi 46 chiến thắng liên tiếp của tay vợt Tây Ban Nha ở giải đấu tại Monte Carlo chấm dứt ở trận chung kết năm 2013, khi thua chính Novak Djokovic. Nhưng Nadal hiện vẫn dẫn với tỷ số 23-19 về thành tích đối đầu trực tiếp, trong đó có thắng lợi ở lần gặp nhau mới đây nhất tại chung kết Pháp Mở rộng 2014. Riêng ở Monter Carlo, trước khi Djokovic phục thù thành công ở trận tranh chức vô địch 2013, anh đã thua Nadal ở cả hai trận chung kết 2009 và 2012.

Theo VnExpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.