Mỹ và Saudi Arabia tăng cường hỗ trợ phe đối lập Syria

Ngoại trưởng Mỹ và Quốc vương Saudi Arabia cam kết tiếp tục hỗ trợ cho phe đối lập ôn hòa ở Syria và tiếp tục các giải pháp chính trị nhằm chấm dứt xung đột tại quốc gia Trung Đông này.

Mỹ và Saudi Arabia tăng cường hỗ trợ phe đối lập Syria

Shares

Mỹ cam kết hỗ trợ đối lập Syria. Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti ngày 25/10 dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdul Aziz Al Saud tái khẳng định quan điểm cho rằng, điều kiện tiên quyết để giải quyết cuộc xung đột ở Syria là sự thoái lui của Tổng thống đương nhiệm Bashar al-Assad.

Trong cuộc thảo luận với Quốc vương, Ngoại trưởng Mỹ cam kết sẽ tiếp tục tăng cường hỗ trợ cho phe đối lập ôn hòa ở Syria, đồng thời tìm kiếm các biện pháp nhằm chấm dứt xung đột kéo dài suốt 4 năm qua ở quốc gia Trung Đông này.

“Cả hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kêu gọi cộng đồng quốc tế tham gia hỗ trợ mục tiêu này, cũng như sự cần thiết để thực hiện quá trình chuyển đổi chính trị mà không có ông Bashar al-Assad”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ.

Dự kiến, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ hội đàm với người đồng cấp Adel al-Jubeir trước khi tới Dhiraya Farm, dinh thự của Quốc vương Saudi Arabia vào hôm nay 25/10.

Các cuộc gặp ở Saudi Arabia diễn ra sau một hội nghị tại Vienna hôm 23/10 giữa ngoại trưởng bốn nước – Mỹ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia – nhằm bàn về cách thức chấm dứt cuộc xung đột tại Syria.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.