Mỹ thử thành công tên lửa hồng ngoại thụ động thế hệ mới

Không quân Mỹ đã bắn thử thành công tên lửa hồng ngoại thụ động AIM-9X thế hệ mới (do tập đoàn Raytheon sản xuất) từ một máy chiến đấu F-35A.

Mỹ thử thành công tên lửa hồng ngoại thụ động thế hệ mới

Shares

Theo một tuyên bố từ Căn cứ không quân Edward, tiểu đội 461 thuộc Phi đội Bay thử nghiệm khoa học Không quân số 1 đã bắn thành công tên lửa tầm ngắn AIM-9X ở độ cao hơn 1.800m.

Sau vụ bắn thử lần này, AIM-9X dự kiến sẽ được giới thiệu cho phi đội F-35 thuộc Binh chủng Không quân Block 3F và Hải quân Mỹ vào năm 2017.

Tên lửa AIM-9X.

AIM-9X có khả năng áp sát để tiêu diệt mục tiêu kẻ thù trên cao kể cả ở góc hẹp, đây loại tên lửa tầm nhiệt thay thế cho tên lửa radar dẫn đường AIM-120 cũng do Raytheon sản xuất.

F-35 được thiết kế để mang 2 tên lửa AIM-9X trên 2 cánh và 4 tên lửa AIM-120 trên khoang vũ khí.

Tên lửa AIM-9X có trọng lượng 85 kg, trong đó trọng lượng đầu đạn nặng 9.4 kg gồm có 4 phần chính: đơn vị điều khiển hướng, phát hiện mục tiêu, đầu đạn và động cơ tên lửa.

AIM-9X có chiều dài thân 3 m, đường kính 12,7 cm, sải cánh đuôi 44,5 cm và sải cánh mũi 35,31 cm. Tầm bắn của AIM-9X từ 30 – 35 km. So với phiên bản Block I, AIM-9X có nhiều ưu thế vượt trội. Đáng kể nhất là khả năng khóa mục tiêu sau khi phóng cho phép mở rộng tầm bắn.

Theo Công an nhân dân

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.