Mỹ: Thủ đô Washington nhốn nháo vì mất điện diện rộng

Một đợt mất điện diện rộng đã xảy ra tại khu vực Washington trong ngày 7/4, ảnh hưởng tới cả Nhà Trắng, tòa nhà Quốc hội Mỹ, Bộ ngoại giao và hàng nghìn người dân quanh khu vực thủ đô nước Mỹ.

Mỹ: Thủ đô Washington nhốn nháo vì mất điện diện rộng

Shares

Buổi họp báo tại Bộ ngoại giao Mỹ diễn ra trong bóng tối vì Washington mất điện (Ảnh: AFP)

Mất điện xảy ra ở nhiều khu vực, kéo dài từ trung tâm Washington DC tới bang Maryland kế bên, khiến khoảng 2500 người bị ảnh hưởng, các công ty cung cấp điện cho biết.

Ở hầu hết các khu vực, thời gian mất điện diễn ra ngắn nhưng cũng đủ khiến hệ thống máy tính của một số văn phòng ngừng hoạt động, việc tiếp cận các tuyến tàu điện ngầm bị gián đoạn.

Pepco, công ty cung cấp điện cho Washington cho biết nguyên nhân gây mất điện là do sụt điện áp, do hệ thống truyền tải gặp trục trặc. “Việc cung cấp điện cho các khách hàng không hề bị mất trong thời gian dài”, Pepco khẳng định trong một thông báo.

Cho đến giữa giờ chiều theo giờ địa phương, việc cung cấp điện đã trở lại bình thường.

Có tổng cộng hơn 2100 doanh nghiệp và hộ gia đình tại Washington bị ảnh hưởng, Pepco cho biết thêm. Ngoài ra còn có một số khu vực tại bang Maryland, ngoại ô phía Đông Nam Washington cũng chịu cảnh mất điện.

Tại Nhà Trắng, các máy phát điện dự phòng lập tức hoạt động sau khi điện bị mất. Dù vậy, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, không có dấu hiệu nào cho thấy vụ việc xuất phát từ một vụ đột nhập an ninh.

“Tôi hiện không thấy có dấu hiệu gì của khủng bố”, Earnest tuyên bố.

Tại Bộ ngoại giao Mỹ, mất điện xảy ra đúng lúc đang có một cuộc họp báo. Người phát ngôn cơ quan này, Jeff Rathke, đã phải đọc từ những ghi chép của mình với ánh sáng từ chiếc điện thoại di động, và buổi họp báo vẫn tiếp tục trong bóng tối.

Theo AFP

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.