Mỹ thông báo kế hoạch thử đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Thông tin này được ông James Syring cung cấp cho báo giới khi phát biểu tại Trung tâm nghiên cứu quốc tế - chiến lược.

Mỹ thông báo kế hoạch thử đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Shares

Báo chí Nga dẫn tuyên bố của Giám đốc cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) – Phó Đô đốc James Syring cho hay, trong năm nay, Mỹ sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào cuối 2016.

Thông tin này được ông James Syring cung cấp cho báo giới khi phát biểu tại Trung tâm nghiên cứu quốc tế – chiến lược.

Gần đây, Nga từng bày tỏ quan ngại rằng cơ cấu của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo (BMD) của Mỹ có thể dùng để nhằm vào các hệ thống vũ khí răn đe chiến lược của Nga.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng lo ngại khả năng này khi Mỹ tiến hành các động thái quân sự với mục đích chính là nhằm vào hệ thống răn đe hạt nhân của Bắc Kinh dưới vỏ bọc phòng thủ trước Bắc Triều Tiên.

Quân đội mỹ cũng đang tiến hành thử nghiệm, phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa có thể đánh chặn các tên lửa tầm xa và cho rằng cần làm điều đó để “đối phó với các mối đe doạ và kịch bản tấn công từ Bắc Triều Tiên và Iran.

Theo Phó Đô đốc James Syring, sau khi tiến hành thử nghiệm đánh chặn tên lửa xuyên lục địa đầu tiên, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ cũng sẽ tiến hành thêm thử nghiệm 2 hệ thống đánh chặn tương tự bố trí trên mặt đất nhưng cùng nhằm vào một mục tiêu giả định được bố trí.

Trong vòng 5 năm qua, quân đội Mỹ đã thử nghiệm đánh chặn thành công các tên lửa đạn đạo tầm gần và tầm trung và chưa từng thử nghiệm đánh chặn tên lửa tầm xa.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.