Mỹ: Tên lửa rơi khỏi trực thăng Apache

Quân đội Mỹ đã đề nghị người dân thành phố New York cùng tham gia tìm kiếm một quả tên lửa bị thất lạc. Tên lửa này đã bị rơi ra từ một chiếc trực thăng Apache khi phi cơ bay qua khu vực New York hôm 28/8.

Mỹ: Tên lửa rơi khỏi trực thăng Apache

Shares

Mô phỏng tên lửa bị thất lạc của quân đội Mỹ (Ảnh: Sputnik)

Giới chức quân đội Mỹ cho biết, quả tên lửa bị thất lạc dài 1,5 mét và nặng khoảng 45kg. Tên lửa này được thiết kế mô phỏng tên lửa Hellfire, được dùng trong huấn luyện vì vậy sẽ không phát nổ.

“Quả tên lửa bị thất lạc là tên lửa M36 dùng trong công tác huấn luyện. Nó sẽ không phát nổ, vì vậy sẽ không gây nguy hiểm cho người dân. Tên lửa này được gắn với trực thăng chỉ để mô phỏng trọng lượng trong quá trình bay”, người phát ngôn quân đội Mỹ cho biết.

Theo báo cáo của quân đội Mỹ, tên lửa này đã rơi ra từ trực thăng Apache vào buổi sáng 28/8, khi máy bay này đang trong hành trình từ Fort Drum ở Hạt Jefferson tới sân bay quốc tế Stewart ở New Windsor, hạt Orange. Đây là các khu vực thuộc thành phố New York.

Ngay lập tức, quân đội đã điều một số trực thăng Apache khác bay theo đúng lộ trình của chiếc trực thăng đầu tiên để tìm kiếm tên lửa bị thất lạc.

Giới chức quân đội Mỹ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sao tên lửa này có thể bị tách ra khỏi trực thăng, do tên lửa này không được thiết kế để tự động khai hoả hay rơi xuống như tên lửa thật Hellfire.

Theo Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.