Mỹ sắp điều oanh tạc cơ tàng hình đến bán đảo Triều Tiên

Các tài sản quân sự chiến lược của Mỹ, chẳng hạn như máy bay ném bom tàng hình B-2 và tàu sân bay, sẽ được triển khai tới bán đảo Triều Tiên trong tương lai gần.

Mỹ sắp điều oanh tạc cơ tàng hình đến bán đảo Triều Tiên

Shares

Máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ. Ảnh: northropgrumman.com

Một quan chức chính phủ Hàn Quốc hôm 22/1 xác nhận rằng, các tài sản chiến lược quan trọng của Washington sẽ tham gia cuộc tập trận Key Resolve song phương vào đầu tháng ba. Máy bay ném bom tàng hình B-2 sẽ được triển khai đến bán đảo Triều Tiên vào đầu tháng tới.

Một tàu ngầm hạt nhân Mỹ được trang bị tên lửa đạn đạo (SLBM) và tên lửa hành trình Tomahawk cũng sẽ được điều tới bán đảo Triều Tiên. Nếu phóng từ ngoài khơi Busan của Hàn Quốc, tên lửa Tomahawk có thể đánh trúng chính xác mục tiêu ở Bình Nhưỡng, theo KBS.

Động thái này diễn ra sau khi Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-52 đến bán đảo và được xem như một sự phô diễn lực lượng lớn của Mỹ.

Giới chuyên gia tin rằng việc chính trị gia và truyền thông Hàn Quốc kêu gọi trang bị vũ khí hạt nhân đã khiến Washington triển khai những tài sản chiến lược đến bán đảo Triều Tiên. Seoul cảnh báo Washington cùng đồng minh đang bàn cách áp đặt thêm biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng, sau khi nước này tuyên bố thử bom nhiệt hạch hồi đầu tháng.

Theo VnExpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.