Mỹ sắp đẩy mạnh chiến dịch không kích IS ở Syria

Liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu dự kiến đẩy mạnh các cuộc không kích nhằm vào vị trí của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) trên lãnh thổ Syria.

Mỹ sắp đẩy mạnh chiến dịch không kích IS ở Syria

Shares

Chiến đấu cơ F-16 của Không quân Mỹ xuất kích trong chiến dịch không kích IS ở Syria. Ảnh: AP

Tờ New York Times ngày 5/10 dẫn nguồn tin giấu tên từ Lầu Năm góc và Nhà trắng cho biết, liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu đang có ý định đẩy mạnh cuộc chiến chống IS ở Syria.

Theo đó, Washington và đồng minh sự kiến mở rộng các cuộc không kích sang phía Đông Bắc của Syria hòng gây áp lực lên Raqqa, nơi được cho là thủ phủ của IS.

New York Times còn khẳng định, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thông qua hai bước nhằm tăng cường độ các cuộc không kích.

Đặc biệt, người đứng đầu Nhà trắng đã ra lệnh cung cấp trực tiếp đạn dược, và một số vũ khí có thể cho phe đối lập Syria.

Ngoài ra, ông Obama cũng ủng hộ việc tăng cường các cuộc không kích vào các vị trí của IS ở Syria.

Trước đó ngày 2/10, Tổng thống Barack Obama nói rằng Mỹ sẽ không tham gia với Nga trong một liên minh do Moscow đề xuất nhằm chống lại IS ở Syria.

“Đó là một trận chiến của Nga, Iran và Syria. Cuộc chiến của chúng tôi là với IS nhằm giải quyết các cuộc xung đột, chấm dứt đổ máu và khủng hoảng tỵ nạn khủng hoảng”, ông Obama nói, đồng thời bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Moscow về vấn đề chuyển đổi chính trị tại Syria.

Theo Lenta/New York Times

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.