Mỹ nâng cấp máy bay chiến đấu F-16

Hệ thống tương tác không đối không Legion Pod được sử dụng để xác định mục tiêu trong môi trường không có sóng radar đã được thử nghiệm thành công trên máy bay chiến đấu F-16, nhà thầu quốc phòng Mỹ Lockheed Martin nói trong một bài phát biểu.

Mỹ nâng cấp máy bay chiến đấu F-16

Shares

Phi cơ chiến đấu F-16

“Legion Pod gần đây hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, tự hiệu chỉnh thành công nhiều mục tiêu trên không,” Lockheed nói vào hôm thứ Ba.

Vào tháng 2 năm 2015, Lockheed Martin giới thiệu Legion Pod như một thiết bị cảm biến đa chức năng để hỗ trợ cho việc xác định mục tiêu giữa nhiều máy bay trong những môi trường không có sóng radar.

Thiết bị cảm biến vạch đường bao gồm một hệ thống tia hồng ngoại và loại công nghệ tân tiến có thể cung cấp khả năng vạch đường không đối không cho những phương tiện bay ổn định.

Legion Pod cũng cung cấp những cảm biến bổ sung trong thiết kế hiện tại để thực hiện nhiều yêu cầu nhiệm vụ phong phú.

Cuộc thử nghiệm đã xác định Legion Pod có thể được kết hợp mà không cần những sự thay đổi về phần cứng hay phần mềm đối với F-16.

Lockheed Martin là một công ty an ninh và hàng không vũ trụ đặt trụ sở ở Bethesda, Maryland chuyên nguyên cứu, thiết kế, phát triển, vận hành và gia cố những thiết bị và hệ thống công nghệ hiện đại.

(Theo Spunik)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.