Mỹ mở rộng gia hạn thị thực qua đường bưu điện cho công dân VN

Trong cuộc họp báo ngày 3-4, ông David McCawley, đại diện Lãnh sự cấp cao của Mỹ tại Việt Nam, thông báo việc mở rộng chương trình gia hạn thị thực vào Mỹ qua đường bưu điện cho công dân Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 1-4.

Mỹ mở rộng gia hạn thị thực qua đường bưu điện cho công dân VN

Shares

Ông David McCawley giải thích về các quy định thị thực mới của Mỹ – Ảnh: H.T

Chương trình gia hạn thị thực qua đường bưu điện cho phép đương đơn gia hạn thị thực không định cư qua dịch vụ chuyển phát mà không cần phải qua phỏng vấn trực tiếp.

Đương đơn cần đáp ứng một số điều kiện như là công dân Việt Nam, đang có mặt tại Việt Nam, xin gia hạn thị thực không định cư loại E, H, L, P, R, thị thực còn hiệu lực hoặc hết hạn chưa quá 12 tháng…. Các loại thị thực không định cư khác phải còn hiệu lực hoặc hết hạn chưa qua 48 tháng.

Ông McCawley khẳng định tạo thuận lợi cho việc đi lại hai chiều sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế và mối quan hệ giữa nhân dân hai nước Mỹ – Việt Nam. Ông cũng nhắc đến việc mới đây Mỹ và Trung Quốc bắt đầu cấp thị thực ra vào nhiều lần với thời hạn 10 năm cho công dân hai nước.

Đồng thời bày tỏ hi vọng trong tương lai Mỹ và Việt Nam có thể đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho công dân hai nước.

Ông McCawley cũng kêu gọi công dân Việt Nam muốn xin thị thực vào Mỹ tuyệt đối không liên hệ với bất kỳ công ty dịch vụ nào. Ông khẳng định Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam không có quan hệ với bất kỳ bên thứ ba nào trong việc cấp thị thực.

Theo đó, để được cấp thị thực, đương đơn cần hộp hồ sơ sớm, hoàn tất hồ sơ đầy đủ và chính sách, trình bày rõ ràng và thẳng thắn về mục đích thăm Mỹ…

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.