Mỹ lần đầu tiên ghép của quý cho binh sĩ bị mất

Các bác sĩ tại Bệnh viện Johns Hopkins cho biết một binh sĩ bị thương trong một vụ nổ sẽ là người đầu tiên tại Mỹ được ghép dương vật.

Mỹ lần đầu tiên ghép của quý cho binh sĩ bị mất

Shares

Mỹ tiến hành ca ghép dương vật đầu tiên cho một binh sĩ.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Johns Hopkins, một binh sĩ bị thương trong vụ nổ sẽ là người đầu tiên trải qua ca ghép dương vật tại Mỹ và điều này mở ra hy vọng phẫu thuật cho khoảng 60 quân nhân khác bị chấn thương bộ phận sinh dục.

Các bác sĩ phẫu thuật hy vọng việc ghép một dương vật hiến tặng từ người đàn ông vừa mất cho binh sĩ bị thương, sẽ có đầy đủ các chức năng thông thường bao gồm đi tiểu, cảm giác và khả năng tình dục. Ca phẫu thuật đòi hỏi bác sĩ phải nối các dây thần kinh và mạch máu dưới kính hiển vi.
Những người ủng hộ ca phẫu thuật nhận định sự mất mát dương vật đối với các binh sĩ là một trong những vết thương đau buồn nhất, khi nó ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông của họ. Đặc biệt là những người đàn ông mong muốn trở thành cha.

My lan dau tien ghep cua quy cho binh si bi mat-Hinh-2
Ca ghép dương vật sẽ mở ra hy vọng mới cho các quân nhân bị thương.

Tiến sĩ Richard Redett, một bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Johns Hopkins cho biết: “Đối với những chàng trai đã hy sinh bản thân cho đất nước, ca phẫu thuật là một việc làm có rất nhiều ý nghĩa”.
Binh sĩ nhận dương vật đã mất hết cơ quan sinh dục và bị thương trong một vụ nổ bom khi thực hiện nhiệm vụ tại nước ngoài. Phương tiện truyền thông cho biết quân nhân này bị thương tại Afghanistan.
Ca phẫu thuật có thể diễn ra trong vài tuần tới. Hiện tại, các bác sĩ đang tìm kiếm một người hiến tặng dương vật có độ tuổi và màu da thích hợp. Gia đình của người hiến tặng cần phải cho phép dương vật được cắt bỏ và ghép cho binh sĩ bị thương.
Cho đến nay trên thế giới đã có 2 ca cấy ghép dương vật, một tại Trung Quốc vào năm 2006 nhưng không thành công. Và ca phẫu thuật còn lại diễn ra thành công ở Nam Phi vào năm 2014.
Thor Wold, người từng là một quân y hải quân trong cuộc chiến tại Iraq và đang làm việc như một người hỗ trợ cho các cựu chiến binh cho biết, sau khi chấn thương tại bộ phận sinh dục xảy ra các binh sĩ sẽ ngay lập tức muốn biết họ có thể tiếp tục khả năng tình dục hay không.
Ông Wold khẳng định: “Họ thường hỏi có phải mọi thứ đều bình thường không bác sĩ? Vợ tôi đang ở nhà và chúng tôi có kế hoạch sinh một em bé ngay khi tôi quay về”.
Tiến sĩ Redett cho biết cựu chiến binh không chỉ cần dương vật từ người hiến tặng mà còn phải có một phần của thành bụng, mô háng và một phần bên trong các bắp đùi. “Chúng tôi đã thảo luận về kế hoạch phẫu thuật một khối mô từ người hiến tặng đến người nhận”, ông nói.
Hiện tại, chương trình phẫu thuật ghép dương vật chỉ áp dụng cho các binh sĩ bị thương trên chiến trường. Tuy nhiên, các bác sĩ hy vọng sẽ nhanh chóng triển khai phẫu thuật cho những người đàn ông bị dị tật bẩm sinh hay chuyển giới.

Theo Một thế giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.