Mỹ lại kêu gọi Bắc Kinh thả luật sư bảo vệ quyền tự do tôn giáo

Mỹ lại kêu gọi Bắc Kinh thả luật sư bảo vệ quyền tự do tôn giáo

Luật sự Trương Khải, nổi tiếng với các hoạt động bảo vệ quyền tự do tôn giáo tại Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 14/10/2015, yêu cầu chính quyền Trung Quốc trả tự do cho Trương Khải ( Zhang Kai ), một luật sư nổi tiếng về hoạt động bảo vệ quyền tự do tôn giáo ở nước này.

Đây là lần thứ hai Washington lên tiếng về trường hợp của luật sư Trương Khải, bị bắt cùng với hàng chục mục sư và tín đồ Thiên chúa giáo Trung Quốc, ngay vào lúc đại sứ Mỹ về tự do tôn giáo David Saperstein đang viếng thăm nước này vào tháng 8 vừa qua.

Ông Kerry kêu gọi Bắc Kinh trả tự do cho luật sư Trương Khai nhân dịp công bố với với báo chí bản báo cáo thường niên của bộ Ngoại giao Mỹ về tự do tôn giáo trên thế giới. Cũng như mọi năm, Trung Quốc là một trong những quốc gia bị chỉ trích nặng nề nhất về những vi phạm nhân quyền và quyền tự do tôn giáo.

Theo hãng tin AFP, kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên cầm quyền, các tổ chức xã hội dân sự và các tôn giáo ở Trung Quốc bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Khi ông Tập Cận Bình đến thăm Washington vào cuối tháng 9 vừa qua, trước báo chí, Tổng thống Mỹ Obama đã thẳng thừng lên án tình trạng nhân quyền tồi tệ ở Trung Quốc.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

37 queries in 2.771 seconds.