Mỹ không kích giết chết 13 chiến binh Yemen

Mỹ không kích giết chết 13 chiến binh Yemen

Chiến dịch của Mỹ dùng máy bay không người lái nhắm mục tiêu vào các phần tử liên quan tới al-Qaeda đã diễn ra trong 7 năm với hơn 100 cuộc không kích, giết chết một số nhà lãnh đạo hàng đầu của nhóm.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết một loạt các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu liên quan đến al-Qaeda tại Yemen trong hai tuần qua đã giết chết 13 phần tử chủ chiến và làm bị thương 1 phần tử.

Một tuyên bố hôm thứ Ba, 6/9, của Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ cho biết ba cuộc oanh kích diễn ra tại tỉnh Shabwah ở miền trung Yemen trong thời gian từ 24/8 tới 4/9.

Chiến dịch của Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái nhắm mục tiêu vào các phần tử liên quan tới al-Qaeda đã diễn ra trong 7 năm với hơn 100 cuộc không kích, giết chết một số nhà lãnh đạo hàng đầu của nhóm. Song hoạt động này cũng dẫn đến những lời chỉ trích về việc dân thường bị chết.

Hồi tháng 7, Tòa Bạch Ốc thừa nhận ít nhất 64 thường dân thiệt mạng do các cuộc không kích bằng máy bay không người lái ở những nơi như Yemen, Pakistan và Afghanistan kể từ năm 2009. Nhiều nhóm giám sát cho rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều.

VOA

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

23 queries in 1.842 seconds.