Mỹ – Hàn Quốc đang họp bàn cách thức trừng phạt Bắc Triều Tiên

Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Tony Blinken cũng có chung quan điểm khi nói rằng cuộc thử nghiệm của Bắc Triều Tiên là nguồn gây bất ổn lớn nhất cho toàn bộ khu vực châu Á.

Mỹ – Hàn Quốc đang họp bàn cách thức trừng phạt Bắc Triều Tiên

Shares

Quan chức ngoại giao, quân sự Mỹ – Hàn tại cuộc họp bàn tổ chức hôm nay 20/1.

Thông tin từ thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap, ngày 20/1, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo và Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Tony Blinken đã tiến hành các cuộc hội đàm được cho là để chuẩn bị cho những hành động trừng phạt Bắc Triều Tiên sau vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch mà Bình Nhưỡng tiến hành hôm 6/1 vừa qua.

Người đứng đầu quân đội Hàn Quốc Han Min-koo tuyên bố nhấn mạnh rằng mặc dù cộng đồng quốc tế đã bày tỏ quan ngại và cảnh báo nhiều lần nhưng Bắc Triều Tiên vẫn tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 4.

Đối với bán đảo Triều Tiên và động đồng quốc tế đây là một mối đe doạ nghiêm trọng – ông Han Min-koo nói tại một cuộc họp tổ chức tại Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ở thủ đô Seoul.

Theo quan chức này, chính quyền Hàn Quốc đang thảm luận về các biện pháp trừng phạt quốc tế và trừng phạt song phương theo đúng cam kết và chỉ thị của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sau khi Bình Nhưỡng tiến hành cuộc thử nghiệm nguy hiểm.

Trong khi đó, Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Tony Blinken cũng có chung quan điểm khi nói rằng cuộc thử nghiệm của Bắc Triều Tiên là nguồn gây bất ổn lớn nhất cho toàn bộ khu vực châu Á.

Quan chức Mỹ cho biết Hoa Kỳ sẵn sàng đối mặt với thách thức từ Bắc Triều Tiên cùng Hàn Quốc trên tinh thần đoàn kết cao nhất.

Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Tony Blinken có chuyến thăm đến Seoul vào từ ngày 19/1 vừa qua và chuyến đi này được xem là một trong những nỗ lực nhằm gia tăng các hành động chống Bắc Triều Tiên sau vụ thử bom gây nhiều tranh cãi của Bình Nhưỡng.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.