Mỹ đưa tàu khu trục tên lửa đến Nhật Bản

Tàu khu trục tên lửa USS Benfold của Hải quân Mỹ đã rời San Diego hôm 2/10 để tới căn cứ Hải quân Yokosuka tại Nhật Bản, trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng mở rộng tầm với của hải quân.

Mỹ đưa tàu khu trục tên lửa đến Nhật Bản

Shares

Tàu khu trục tên lửa USS Benfold (Ảnh: Wikipedia)

Việc triển khai tàu USS Benfold nằm trong kế hoạch chiến lược của hải quân Mỹ nhằm chuyển các vũ khí hiện đại và có khả năng nhất tới châu Á, giữa lúc Trung Quốc gia tăng vị thế quân sự.

Căn cứ Yokosuka là cảng nhà của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ.

“Sau một chu trình huấn luyện, các thủy thủ của chúng tôi nóng lòng có cơ hội chứng minh khả năng cùng một số tàu hiện đại nhất của Hải quân Mỹ”, bà Michele Day, chỉ huy tàu USS Benfold, cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi tự hào tham gia lực lượng triển khai tiên phong tại Nhật Bản”, bà Michele Day nhấn mạnh.

Tàu USS Benfold, được đưa vào sử dụng năm 1996, đóng tại cảng San Diego.

Trong vài năm gần đây, Hải quân Mỹ đã đưa các tàu chiến hiện đại nhất tới Nhật Bản, nơi chúng có thể sẵn sàng cho các sứ mệnh cần thiết tại các vùng biển châu Á.

1

Tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan tới Nhật Bản hôm 1/10 (Ảnh: Wikipedia)

Trước khi Benfold khởi hành chỉ một ngày, tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan đã tới căn cứ căn cứ hải quân Yokosuka để bắt đầu đợt triển khai mới, thay chế cho tàu sân USS George Washington về nước hồi tháng 5. USS Ronald Reagan sẽ trở thành hạt nhân của các lực lượng Mỹ tại Thái Bình Dương.

Trước đó, USS Ronald Reagan đóng tại San Diego trong 11 năm.

Theo US Navy

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.