Mỹ đưa hệ thống tên lửa Patriot tới sát biên giới Nga

Một khẩu đội tên lửa Patriot của Mỹ sẽ được đưa tới Ba Lan vào cuối tháng này, sẵn sàng cho cuộc tập trận quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại khu vực Đông Âu.

Mỹ đưa hệ thống tên lửa Patriot tới sát biên giới Nga

Hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ

Trang Sputnik ngày 7/3 dẫn lời Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ba Lan, ông Janusz Walczak cho biết: “Việc triển khai khẩu đội Patriot ở Ba Lan thuộc khuôn khổ hoạt động thực thi các vấn đề ở Đại Tây Dương, nhằm mục đích tăng cường sự hiện diện quân sự ở phía Đông của NATO”.

Theo Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ba Lan, cuộc tập có sự tham gia của khoảng 100 binh sĩ Mỹ và 30 phương tiện quân sự, dự kiến kéo dài trong vài ngày.

Khẩu đội tên lửa Patriot được triển khai ở Ba Lan lần này thuộc biên chế của quân đội Mỹ tại Đức và nằm trong thỏa thuận quốc phòng Mỹ – Ba Lan về tên lửa giữa hai nước ký năm 2008.

Việc Mỹ và NATO liên tục tăng cường sự hiện diện quân sự tại khu vực Đông Âu, giáp biên giới với Nga, đang gây ra những phản ứng tử Moscow.

Thứ trưởng quốc phòng Nga ngày hôm qua, 6/3, cho rằng NATO đang lợi dụng tình hình ở Ukraine để tiến gần biên giới nước này hơn.

“Chúng tôi nhận thấy các quốc gia thành viên NATO đang sử dụng tình hình ở miền đông nam Ukraine làm cái cớ để loại bỏ những công ước ngoại giao, cùng nhiều thủ đoạn, khẩu hiệu để tiến gần hơn đến biên giới của Nga”, RT dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, NATO cho rằng Nga tăng quân ở khu vực sát biên giới với Ukraine nhưng “các hoạt động của NATO còn lớn hơn gấp nhiều lần”.

Theo Sputnik

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.553 seconds.