Mỹ chưa có ý định tăng cường không quân tại châu Âu

Bất chấp việc Nga tiếp tục tăng cường hiện trên trên không phận từ biển Barents đến Baltic và Biển Đen, song Lầu Năm góc không có ý định tăng cường không lực tại châu Âu.

Mỹ chưa có ý định tăng cường không quân tại châu Âu

Shares

Ảnh: EPA

Hãng Tass ngày 6/4 dẫn lời Tư lệnh Không quân Mỹ ở châu Âu, tướng Frank Gorani cho biết, Nga đang “tiếp tục mở rộng” quyền hạn trên không phận, mở rộng “từ Biển Barents đến Baltic và Biển Đen”, tuy nhiên, “Lầu Năm góc không thấy cần thiết phải tăng số lượng không quân Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu”.

“Tôi tương đối hài lòng với những gì đang có, đó là lực lượng thường và lực lượng thực hiện theo chế độ luân phiên”, Tư lệnh Không quân Mỹ ở châu Âu nói: “Lần đầu tiên trong một thời gian dài, chúng ta đã có một sự cân bằng hoàn hảo giữa cơ sở hạ tầng và cơ cấu quyền lực ở châu Âu”.

Tuy vậy, tướng Frank Gorani cũng cảnh báo việc Nga đang tiếp tục phát triển “hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa tiên tiến” khiến “việc di chuyển của lực lượng không quân trong khu vực trở nên khó khăn hơn”.

Tư lệnh Không quân Mỹ ở châu Âu cũng ca ngợi hệ thống tên lửa phòng không mới của Nga, mà theo tướng Frank Gorani: “Hệ thống cực kỳ hiệu quả vốn không được tích hợp trong những năm 1970”.

Theo Tass

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.