Mỹ chi “khủng” để tăng cường phòng vệ vũ khí sinh hóa học

Dù với ngân sách eo hẹp hiện tại nhưng chính phủ Mỹ vẫn quyết định chi 900 triệu USD để tăng khả năng phòng vệ trước các loại vũ khí sinh hóa học.

Mỹ chi “khủng” để tăng cường phòng vệ vũ khí sinh hóa học

Shares

Nước Mỹ luôn trong tình trạng bị tấn công khủng bố bất cứ lúc nào sau hàng loạt vụ việc diễn ra trong thời gian gần đây.

Hãng thông tấn Sputnik dẫn thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay, Quân đội Mỹ đã dành ít nhất 900 triệu USD cho hợp đồng mua sắm các trang thiết bị và dịch vụ hổ trợ phục vụ cho nhu cầu tác chiến chống vũ khí sinh hóa học, và hợp đồng này sẽ do 17 công ty và tập đoàn quốc phòng lớn nhất của Mỹ thực hiện.

Hiện tại Quân đội Mỹ chỉ mới công bố một phần danh sách các công ty sẽ tham gia sự án trên gồm công ty phát triển khoa học và công nghệ ứng dụng Battelle, Ohio & The Camber Corp, Aktarius, AktariusaAllied Technical Services và một số công ty công nghệ khác. Và hợp đồng này sẽ do Văn phòng ủy ban phụ trách chương trình quốc phòng sinh hóa học của Mỹ đảm nhận.

Theo một báo cáo của chính phủ Mỹ được công bố vào tháng 8 năm ngoái cho biết, nước Mỹ luôn phải đối mặt với một cuộc tấn công bằng các loại vũ khí sinh hóa học từ các tổ chức khủng bố hoặc các quốc gia thù địch và để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất Washington phải đảm bảo Mỹ đủ khả năng phòng vệ trước một tấn công như vậy.

Và không phải tự nhiên mà tại Mỹ có tới 26 cơ quan an ninh và quốc phòng của nước này đều có nhiệm vụ chống lại mọi cuộc tấn công bằng vũ khí sinh hóa học trên nước Mỹ ở mọi cấp độ.

Do đó mọi cuộc tập trận giữa Quân đội Mỹ và đồng minh đều chú trọng đến khả năng phòng vệ trước một cuộc tấn công bằng vũ khí sinh hóa học, bên cạnh đó các cơ quan chính phủ và hay các công trình công cộng đông người ở Mỹ đều được trang bị các hệ thống cảnh báo vũ khí sinh hóa học.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.