Mỹ: Cảnh sát xua chó nghiệp vụ cắn chết người

Mới đây tại thành phố Vinland, New Jersey, một sĩ quan cảnh sát đã ra lệnh cho chó nghiệp vụ K9 tấn công đến chết một người đàn ông da màu không có vũ khí.

Mỹ: Cảnh sát xua chó nghiệp vụ cắn chết người

Shares

Anh Phillip White, nạn nhân của vụ tấn công.

Vụ tấn công này được người đi đường quay lại. Theo như hình ảnh trong video, một sĩ quan cảnh sát đã ra lệnh cho chó nghiệp vụ K9 tấn công vào đầu và mặt một người đàn ông da đen. Nạn nhân của vụ tấn công tàn bạo này là Phillip White, 32 tuổi, anh qua đời không lâu sau đó khi trên đường đi cấp cứu.

Sĩ quan cảnh sát này sau đó đã đòi tịch thu chiếc điện thoại có chứa video quay lại vụ tấn công, nhưng theo luật pháp Mỹ, người dân được phép quay phim cảnh sát và không phải giao nộp cho ai trừ công tố viên.

Theo lời khai của lực lượng cảnh sát thành phố Vineland, đồng đội của họ đã gọi về từ hiện trường để thông báo rằng anh Phillip đang cố cướp súng, sau đó thì vụ tấn công đẫm máu xảy ra.

1

Những hình ảnh được chụp lại từ video vụ tấn công.

2

Viên cảnh sát đã yêu cầu người quay phim phải giao nộp lại chiếc điện thoại.

Bà Jennifer Webb McRae – công tố viên tỉnh Cumberland, bang New Jesey – cho biết anh Phillip đã bị còng và đưa lên xe cấp cứu sau khi bị chó tấn công, anh đã chết trên đường tới bệnh viện, nhưng theo báo cáo của bệnh viện địa phương thì nguyên nhân cái chết của anh Phillip là do suy hô hấp chứ không phải tại vụ tấn công vừa xảy ra.

Cảnh sát bang New Jersey đã tham gia điều tra vụ án này, viên sĩ quan giấu tên tạm thời bị đình chỉ công tác vô thời hạn.

Kể từ tháng 12/2014 đến nay, đây là vụ cảnh sát da trắng tấn công người da đen thứ 2 tại tỉnh Cumberland, năm ngoái lực lượng cảnh sát thành phố Bridgeton đã bắn chết một người da đen tên Jeramie Reid vì “nghi rằng anh ta có súng trong người”, gây phẫn nộ cho cộng đồng người da màu tại đây.

3

Hình ảnh trong đoạn băng quay cảnh sát Carolina bắn chết người đàn ông với 8 phát đạn.

Các vụ án liên quan đến cảnh sát da trắng và người da màu đang xảy ra liên tục tại Mỹ, mới chỉ 2 ngày trước, một cảnh sát bang Carolina cũng bắn chết một người đàn ông da đen không có vũ khí bằng 8 phát đạn.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.