Mỹ bắt tàu Iran chở vũ khí lậu

Tờ Daily Mail ngày 4/4 đưa tin, Hải quân Mỹ vừa bắt giữ một tàu chở vũ khí của Iran ở Biển Ả Rập được cho là đang trên đường tới Yemen.

Mỹ bắt tàu Iran chở vũ khí lậu

Shares

Vũ khí của Iran vừa bị Mỹ bắt giữ

Theo đó, tàu USS Sirocco của Mỹ đã tiến hành chặn và thu giữ một số lượng lớn vũ khí trên một con tàu của Iran vào ngày 28/3. Ngay sau khi tàu và toàn bộ vũ khí bị tịch thu, các thuyền viên của con tàu đã được thả tự do.

Hải quân Mỹ cho biết, số vũ khí thu được gồm 1.500 khẩu súng trường Kalashnikov, 200 súng phóng lựu và 21 súng máy.

Trong một tuyên bố, Hải quân Mỹ nhấn mạnh: “Đây là một trong hàng loạt các vụ vận chuyển vũ khí bất hơp pháp của Iran bị lực lượng hải quân khu vực phát hiện”.

Trước đó, ngày 20/3, một tàu chiến Pháp cũng đã bắt giữ 2.000 khẩu AK-47, hàng chục súng bắn tỉa Dragunov, 9 tên lửa chống tăng và nhiều thiết bị quân sự khác của Iran.

Ngày 27/2, Hải quân Australia đã phát hiện một lô vũ khí lậu của Iran gồm 2.000 khẩu AK-47, 100 súng phóng lựu, cùng nhiều loại vũ khí khác.

Người phát ngôn Nhà Trắng, ông Josh Earnest cho biết, Iran muốn hỗ trợ phiến quân Houthi ở Yemen nhằm gây bất ổn khu vực và chuyến hàng vừa bị phát hiện có thể sẽ được báo cáo lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

 Theo Petrotimes

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.