Muốn tự tử mỗi khi chuẩn bị ngủ

Tôi không thiết sự sống này nhưng lại luôn chiến đấu vì phải sống. Chết thì nhẹ nhàng quá nhưng sống với nỗi đau, cắn dứt và sứ mệnh phải sống mới khó.

Muốn tự tử mỗi khi chuẩn bị ngủ

Shares

Tôi đang làm việc trong ngành quảng cáo, có một người bạn thân, xung quanh chỉ có những người muốn tham gia giao lưu khi tôi mời họ đi ăn và trả tiền chứ họ không có sự kết nối chân thành nào cả, chỉ có tôi chân thành với họ.; nếu tôi không mời họ thì họ cũng chẳng nhớ mời tôi. Còn các cô gái rất hời hợt, tôi kết bạn được một thời gian họ đều xem tôi có tiền hay không. Nếu không có họ xa lánh hoặc khi tôi chia sẻ những điều thật trong cuộc sống của mình thì xem như sẽ mất người đó, đơn giản bởi tôi không có tài sản gì, chỉ có khối óc để làm việc.

Tôi tiêu tiền cho niềm vui đơn giản là uống bia một mình với những người bạn quen hôm nay rồi lại quên mất vào ngày mai tại khu phố tây. Cuộc sống này thật quá khó để sống nghiêm túc, sống thật, sống chân thành và để có một người yêu thương như vậy sao? Càng ngày tôi càng thấy mình cô đơn trong xã hội này.

Nhiều lúc tôi không biết đến ngày mai ra sao, chỉ biết nghĩ thôi sống hết hôm nay đi. Tôi vẫn cố gắng vượt qua những khó khăn tinh thần và vật chất của chính mình. Tôi còn mẹ già dưới quê, phải làm việc để khi mẹ cần tiền có thể gửi về cho bà. Đôi lúc gửi tiền cho mẹ rồi mẹ nói: “Cảm ơn con”, tôi lại bực với mẹ vì sao mẹ nói vậy để lòng tôi đau, với tôi mẹ sinh ra và nuôi lớn mình không tính toán gì, sao lại cảm ơn khi tôi làm vậy.

Nhiều tâm sự, suy nghĩ, nỗi đau khi chứng kiến những người thân tôi ra đi, cảm nhận được sự mong manh giữa sống và chết, cô đơn và vô cảm, điều này khiến tôi không thiết sự sống này nhưng lại luôn chiến đấu vì phải sống. Chết thì nhẹ nhàng quá nhưng sống với nỗi đau, cắn dứt và sứ mệnh tiếp tục sống mới khó.

Hiện tại sau khi đi làm tôi rất sợ về nhà, sợ thời gian gần về khuya để đi ngủ, lúc đó trạng thái khó ngủ và muốn tự tử lại ùa về. Tôi muốn thoát nó nhưng chưa biết phải làm thế nào. Mong nhận được sự chia sẻ của các bạn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.