Muốn cùng anh tổ chức cưới ở nhà thờ mà không được

Anh theo đạo Phật, tôi biết mình không thể ép buộc anh theo cùng tôn giáo, chỉ mong anh học giáo lý và làm lễ cưới ở nhà thờ, cưới xong đạo ai nấy giữ. 

Muốn cùng anh tổ chức cưới ở nhà thờ mà không được

Shares

Tôi và anh yêu nhau hai năm, anh 27 còn tôi 23 tuổi, tôi yêu anh nhiều lắm nhưng giữa chúng tôi ngày càng có nhiều bất đồng, anh thường khiến cho tôi ghen tuông khi giấu tôi chat hoặc đi chơi với người mà anh nói là đồng nghiệp. Có lần anh đi đám cưới ở tỉnh, tôi đề nghị đi chung cho vui nhưng anh kiên quyết không cho. Sau đó tôi phát hiện anh nhắn tin nói chuyện với cô đồng nghiệp, rủ cô ấy đi cùng. Tôi hỏi anh kêu chỉ nói đùa, an ủi thôi vì cô ấy đang gặp chuyện buồn.

Tính tình anh tốt nhưng quá thân thiện với bạn bè và xem họ là trên hết, nhiều khi tôi có cảm giác mình không có chỗ đứng nào trong trái tim anh. Mỗi lần cãi vã anh lại xuống nước xin lỗi, rồi nói đó là tính cách của anh, không thay đổi được. Tôi thông cảm, đề nghị dịp lễ Noel này về quê tôi chơi để giới thiệu với ba mẹ. Anh kêu không thể theo đạo Thiên chúa, không thể nói dối cha mẹ tôi chuyện theo đạo. Gia đình anh theo đạo Phật, tôi biết mình không thể ép buộc anh theo cùng tôn giáo với mình được, nếu anh theo được tôi càng vui mừng, còn anh không chịu tôi cũng không ép, chỉ nói mong anh hãy học giáo lý và theo tôi vào nhà thờ làm lễ cưới, sau khi cưới đạo ai nấy giữ.

Đã nói vậy rồi nhưng anh vẫn không chịu, anh còn kêu sau này con cái anh cũng chỉ cho theo đạo Phật. Tự do tín ngưỡng, tôi biết điều đó nhưng quê tôi, gia đình tôi sống ở xóm đạo, chẳng lẽ đám cưới mà không làm lễ? Tôi là con gái đã chịu thiệt thòi theo anh, sau này còn phải làm dâu, làm vợ, làm mẹ, cuộc đời còn cần biết bao hy sinh, tại sao anh lại không chịu hy sinh một chút vì tôi. Tôi buồn và thất vọng lắm, không biết làm sao cho đúng. Cảm ơn độc giả đã đọc tâm sự của tôi.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.