Muốn buông tay để bạn gái đi lấy chồng kẻo lỡ thì

Tôi muốn 30 tuổi mới cưới vợ, em chấp nhận chờ. Nay tôi thấy áp lực với lời hứa đó, không muốn tình duyên của em dang dở vì mình.

Muốn buông tay để bạn gái đi lấy chồng kẻo lỡ thì

Shares

Tôi 25 tuổi, em 26, độ tuổi cần lập gia đình của con gái. Tôi có duyên gặp em từ hồi học đại học, em nhỏ nhắn nhưng cá tính và rất tình cảm. Trong quá trình học tập tôi và em thường xuyên gặp gỡ, trao đổi về bài tập cả trên lớp lẫn về nhà. Dần dần chúng tôi thân nhau hơn, đi chơi nhiều hơn và tình cảm đến lúc nào không hay. Tôi cảm nhận được tình cảm của em dành cho mình rất nhiều và bản thân cũng rất yêu em.

Sau hơn một năm quen nhau em có đề cập đến đám cưới, tôi rất hiểu vì em đã 26 tuổi, cái tuổi không còn nhỏ nữa nhưng trong tôi chưa sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân. Công việc tôi chưa ổn định cho cuộc sống gia đình, với lại tôi còn bốn đứa em đang đi học cần chu cấp, mục tiêu của tôi là 30 tuổi mới lập cưới vợ. Tôi đã tâm sự rõ với em, em nói sẵn sàng chờ tôi hai năm nữa; tôi yêu cô ấy nhiều và thực sự không muốn chia tay nên đã đồng ý.

Nay sau một khoảng thời gian tôi cảm thấy áp lực với lời hứa đó, không muốn tình duyên của em dang dở vì mình. Tôi rất muốn dừng lại để giải thoát cho cả hai, em có thể lấy chồng sớm hơn và tôi vẫn thực hiện được mục tiêu của mình. Vậy mà mỗi lần gặp em tôi không thể nói ra, giờ trong đầu rất mâu thuẫn, tôi phải làm sao đây?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.