Mục kích xe tăng Leopard 1A1 Thổ Nhĩ Kỳ tập trận

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã huy động hàng loạt xe tăng Leopard 1A1 tham gia tập trận ở vùng giáp biên giới với Hy Lạp, Bulgaria.

Mục kích xe tăng Leopard 1A1 Thổ Nhĩ Kỳ tập trận

Theo các nguồn tin cho hay, cuộc tập trận huấn luyện chiến đấu với các xe tăng Leopard 1A1 do các binh sĩ thuộc Lữ đoàn Bộ binh cơ giới 54 của Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện tại Edirne, vùng giáp biên với Hi Lạp và Bulgaria vào tháng 3/2015. Trong ảnh là lính xe tăng của Tiểu đoàn đang kiểm tra bản đồ tác chiến.

1

Sau khi xem xét, thống nhất phương án và hướng tiến công các binh sĩ đồng loạt lên xe tăng. Hiện Lục quân Thổ Nhĩ Kỳ có trong biên chế khoảng 170 chiếc Leopard 1A1 mua từ Đức.

2

Leopard 1A1 là biến thể cải tiến đầu tiên của dòng tăng huyền thoại Đức Leopard 1 được phát triển từ những năm 1960.

3

Các xe tăng này được trang bị hệ thống ổn định cho pháo chính, giữ ấm nòng pháo và tăng cường lớp giáp Blohm+Voss trên tháp pháo. Song các lớp giáp bằng thép làm cho xe tăng này nặng thêm 760 kg, khiến tổng trọng lượng của nó lên tới 46,73 tấn, nặng tương đương với Leopard 1A4.

4

Xe tăng Leopard 1A1 được trang bị pháo rãnh xoắn L7A3 105mm.

5

Xe có kíp chiến đấu 4 người gồm chỉ huy, pháo thủ, người nạp đạn và lái xe. Leopard 1A1 còn được trang bị hệ thống tăng cường ánh sáng PZB 200 LLLTV cho phép xe hoạt động tấn công trong những điều kiện ánh sáng thấp được tốt hơn.

6

Theo đánh giá của một nhà phân tích quân sự, cho đến thời điểm này những chiếc xe tăng Leopard 1A1A1 đã rất lạc hậu. Ở Đức, Leopard 1 đều đã được cho nghỉ hưu vào năm 2003 và chuyển hết sang dùng Leopard 2.

7

Cùng thời điểm cuộc tập trận có xe tăng Leopard 1, Lữ đoàn Bộ binh cơ giới 18 của quân đội Thổ Nhĩ Kỹ cũng mở cuộc tập trận mới ở Çanakkale. Trong ảnh là các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đang lắp tên lửa chống tăng TOW lên tổ hợp tên lửa chống tăng tự hành.

8

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa tên lửa chống tăng tầm ngắn hạng nhẹ ERYX có thể hạ mục tiêu cách 50-600m, sử dụng hệ dẫn đường qua dây.

9

Ngoài ra còn có các tên lửa chống tăng Milan.

10

Súng cối nã đạn nổ chát chúa tóe lửa. Những đợt huấn luyện này sẽ góp phần tăng cường sức mạnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nhất là trong bối cảnh lực lượng IS đang không ngừng chống phá tại một số nước láng giềng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

95 queries in 0.430 seconds.