Mục kích tàu chiến Nga-Trung tập trận ở Địa Trung Hải

Các tàu chiến Nga và Trung Quốc vừa có cuộc tập trận chung mang tên “Hợp tác trên biển 2015” ở vùng biển Địa Trung Hải.

Mục kích tàu chiến Nga-Trung tập trận ở Địa Trung Hải

Shares

Cuộc tập trận Hải quân Nga – Trung mang tên “Hợp tác trên biển 2015” ở vùng biển Địa Trung Hải bắt đầu từ 17/5 đến 21/5. Cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều tàu chiến Nga và cả Trung Quốc, ví dụ như tuần dương hạm Moskva, tàu tên lửa đệm khí Samun, tàu hộ vệ tàng hình Type 054A… Ảnh: thủy thủ Trung Quốc trong lễ khai mạc cuộc tập trận đứng trên tàu hộ vệ Type 054A.

1

Theo lời các đại diện Hải quân Nga, phía Trung Quốc đã đề nghị tiến hành tập trận chung ở Địa Trung Hải. Đối với Trung Quốc, đây là cơ hội tốt để kiểm tra lực lượng hải quân đã đổi mới của họ. Tuy nhiên, các nhà tổ chức nhiều lần khẳng định rằng cuộc tập trận không nhằm chống lại bất kỳ nước thứ ba nào và không liên quan gì tới tình hình trong khu vực.

2

Phó tư lệnh Hải quân Trung Quốc – Phó Đô Đốc Du Jingcheng (thứ hai từ bên trái) và Phó Tư lệnh Hải quân Nga, Phó Đô đốc Alexandr Fedotenkov (thứ hai từ bên phải) tại lễ khai mạc cuộc tập trận.

3

Các quân nhân của Hạm đội Hải quân Nga trong lễ khai mạc cuộc tập trận.

4

Một trong những tàu chiến mạnh nhất Nga – tuần dương hạm tên lửa Moskva rời cảng Sevastopol để tham gia cuộc tập trận. Lớp tàu này có lượng giãn nước hơn 10.000 tấn, được trang bị 16 tên lửa hành trình diệt tàu sân bay P-1000 Vulcan.

5

Một trong những tàu hộ vệ tên lửa hiện đại nhất Trung Quốc – tàu hộ vệ Lin Yi thuộc lớp Type 054A.

6

Tàu hộ vệ tên lửa đệm không khí Samum tham gia tập trận ở Địa Trung Hải. Đây là loại tàu chiến rất độc đáo của Nga, dùng đệm không khí cho tốc độ di chuyển cực cao, trang bị tên lửa diệt hạm siêu âm SS-N-22.

7

Diễn tập phòng vệ chống vũ khí hóa học trên tuần dương hạm tên lửa Moskva.

8

Các tàu chiến của Hải quân Nga và Trung Quốc trong cuộc tập trận chung mang tên “Hợp tác trên biển 2015” ở Địa Trung Hải.

9

Họp bàn tiến hành diễn tập bay chiến thuật.

10

Tuần dương hạm tên lửa Moskva trên Địa Trung Hải.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.