Mục kích lính Bộ Nội vụ Nga “giành giật” mũ nồi đỏ

Để nhận được mũ nồi đỏ mang danh lính đặc nhiệm tinh nhuệ, các binh sĩ thuộc Bộ Nội vụ Nga phải trả qua bài kiểm tra vô cùng khốc liệt.

Mục kích lính Bộ Nội vụ Nga “giành giật” mũ nồi đỏ

Shares

Hình ảnh huấn luyện khắc nghiệt của lính Bộ Nội vụ Nga diễn ra tại khu huấn luyện Gorny, vùng Novosibirsk. Một binh sĩ đang làm cầu vai cho đồng đội vượt tường cao. Theo quy định của cuộc kiểm tra, mỗi binh sĩ chỉ để lộ ra ít nhất ba điểm yếu là bị đánh giá không đạt.

7

Các binh sĩ được trang bị quân tư trang trong tình huống chống lại cuộc khủng bố bằng hóa học. Mặc dù được đội mũ nồi đỏ không đem lại thêm các khoản ưu đãi về tiền bạc hay thứ gì khác nhưng hàng năm vẫn có rất nhiều binh sĩ háo hức tham gia các cuộc kiểm tra như thế này với mong muốn đạt được chiếc mũ đó.

2

Ngoài vượt trướng ngại vật, bài kiểm tra còn bao gồm cả các bài huấn luyện hành quân dài 10 km, các bài kiểm tra nhào lộn, chiến đấu và đánh tay bo. Ảnh: lính Bộ Nội vụ Nga đang luyện tác chiến trong khu vực sình lầy hết sức vất vả.

3

Ngay cả bài kiểm tra đánh tay bo cũng hết sức khốc liệt khiến các binh sĩ luôn phải đổ máu. Mỗi bài kiểm tra này sẽ gồm bốn giai đoạn, và cuộc chiến kéo dài liên tục trong 12 phút. Mỗi ứng viên phải đấu với ba đối thủ gồm một ứng viên ngang cấp và hai cựu binh sĩ đã nhận được mũ nồi đỏ.

4

Vượt qua địa hình hiểm trở, sông nước.

5

Toát mồ hôi, “méo” cả mặt trong bài thử sức chống đẩy.

6

Phải vượt qua hàng rào cao với tư thế, động tác chuẩn trong khi vẫn phải mang theo trên mình thêm 20 kg.

7

Trong năm nay đã có 76 lính Bộ Nội vụ Nga tham gia bài kiểm tra. Cuộc kiểm tra khốc liệt đến nỗi chỉ có 39 binh sĩ vượt qua. Họ vô cùng thấy vinh dự khi được đội chiếc mũ nồi đỏ. Nó được xem như là biểu tượng danh hiệu lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Bộ Nội vụ Nga.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.