Mục kích cuộc tập trận lớn nhất lịch sử Không quân Israel

Cuộc tập trận lớn nhất Không quân Israel được khởi động từ ngày 18/10-3/11 tại căn cứ Ovda, gần Eilat, miền nam Israel.

Mục kích cuộc tập trận lớn nhất lịch sử Không quân Israel

Shares

Cuộc tập trận lớn nhất Không quân Israel mang mật danh Blue Flag 2015 có sự tham gia của cả Không quân Mỹ, Ba Lan và Hy Lạp.

1

Đội hình máy bay bốn quốc gia tham gia Blue Flag 2015 biểu dương sức mạnh trên bầu trời Israel.

2

Cuộc tập trận lớn nhất lịch sử Không quân Israel diễn ra trong bối cảnh xuất hiện không ít mâu thuẫn trong chiến dịch không kích tiêu diệt phiến quân IS của Không quân Nga với Mỹ và các nước đồng minh.

3

Tham dự cuộc tập trận lớn nhất Không quân Israel, Mỹ đã đem tới các máy bay tiêm kích hạng nặng F-15C, trong khi Ba Lan và Hy Lạp thì điều động các tiêm kích đa năng hạng nhẹ F-16C/D Block 52+.

4

Trong khi Không quân Israel “chủ nhà” thì triển khai các tiêm kích đa năng F-16I Sufa, F-15 Barak, F-16C/D Barak.

5

6 chiếc F-15C của Không quân Mỹ được triển khai từ căn cứ RAF Lakenheath, Anh Quốc.

6

Biên đội máy bay tiêm kích F-16I Sufa của Không quân Israel triển khai huấn luyện diễn tập.

7

Máy bay tiêm kích F-16C/D Block 52+ của Không quân Ba Lan cất cánh. Biến thể cực kỳ hiện đại của dòng máy bay F-16 lừng danh này được trang bị thùng dầu hoài nhập khí động học CFT, radar APG-68(V9), hệ thống hỗ trợ không khí trong khoang OBOGS và mũ bay JHMCS.

8

Các máy bay F-16I Sufa của Israel cơ bản cũng tương tự F-16C/D Block 52+ vì nó là biến thể của chính F-16C/D sửa đổi theo yêu cầu riêng dành cho Không quân Israel. Cụ thể, F-16I được trang bị đến 50% hệ thống điện tử hàng không của Israel (mũ bay HMS, máy tính nhiệm vụ, màn hình hiển thị), có thể mang tên lửa không đối không Python 5.

9

F-16I Sufa cũng được trang bị radar điều khiển APG-68(V9) tương tự F-16C/D Block 52+.

10

Máy bay chiến đấu F-16C/D Block 52+ của Không quân Hy Lạp trên bầu trời Israel. Hai thùng dầu phụ CFT đặt ở hai bên thân máy bay cho phép mang thêm 1,4 tấn nhiên liệu mà không ảnh hưởng tới khả năng mang thêm vũ khí.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.