Mục đích Nga nối lại thương vụ tàu Zubr với Trung Quốc

Theo hãng TASS ngày 3/7, Nga đang cân nhắc thay Ukraine nối lại thương vụ tàu Zubr với Trung Quốc đã được ký kết từ năm 2009.

Mục đích Nga nối lại thương vụ tàu Zubr với Trung Quốc

Shares

Hai chiếc tàu đổ bộ đệm khí Zubr đầu tiên Trung Quốc nhận từ Ukraine.

Nguồn tin dẫn lời ông Igor Sevastyanov, phó giám đốc điều hành tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga cho biết khi phát biểu trước truyền thông tại Triển lãm hải quân quốc tế (IMDS-2015) đang diễn ra ở St. Petersburg, ông Sevastyanov nói rằng:

“Nhà máy đóng tàu Hải Dương Feodosya, nơi thiết kế các tàu đệm khí Zubr, là một nhà máy của Nga, như vậy, đương nhiên Nga sẽ có nhiệm vụ thực hiện hợp đồng này. Hợp đồng đã được ký kết trước đó giữa Ukraine và Trung Quốc”.

Trước đó, Trung Quốc đã ký kết hợp đồng đóng 4 tàu đổ bộ đệm khí Zubr với nhà máy đóng tàu Hải Dương Feodosya của Ukraine khi Crimea còn thuộc về Ukraine.

Hai chiếc tàu trong hợp đồng này đã được bàn giao cho Trung Quốc vào tháng 5/2013, và hai chiếc còn lại sẽ được chế tạo tại Trung Quốc với sự tham gia của các chuyên gia Ukraine.

Tuy nhiên, năm 2014 khi bán đảo Crimea, nơi đặt trụ sở của nhà máy đóng tàu Hải Dương Feodosya đã được sáp nhập vào Nga, vì vậy bản hợp đồng giữa Bắc Kinh và Kiev bị đóng băng từ đó.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, khi tiếp nhận 2 chiếc tàu Zubr đầu tiên, Bắc Kinh vẫn còn nợ Kiev 14 triệu USD, và đến nay khoản tiền này vẫn chưa được thanh toán.

Theo nhận định của Tạp chí Kanwa tại Canada, việc Nga cân nhắc thay Ukraine tiếp tục thực hiện bản hợp đồng tàu đổ bộ đệm khí Zubr với Trung Quốc mang lại nhiều lợi nhuận cho Moscow.

Kanwa phân tích, chỉ với việc nối lại hợp đồng, khoản tiền 14 triệu USD Trung Quốc còn nợ đọng sẽ phải thanh toán cho Nga.

Thêm nữa, với việc chuyển giao công nghệ (theo điều khoản trong hợp đồng) và giúp Bắc Kinh đóng 2 chiếc tàu còn lại trong nước sẽ giúp Nga kiếm được khoản tiền không hề nhỏ.

Được coi là “pháo đài lướt sóng”, các tàu đổ bộ đệm khí Zubr có chiều dài 57 mét và chiều rộng 22 mét, lớn hơn nhiều các tàu cùng loại của Mỹ chỉ dài 26,8m dài và rộng 14,3m.

Tàu đổ bộ Zubr có sức chở tối đa hơn 130 tấn và thường được trang bị ba xe tăng MBT 40 tấn hoặc 8 xe đấu bộ binh BMP-2. Nếu chỉ vận chuyển người, tàu đổ bộ đệm khí Zubr có khả năng chở được một tiểu đoàn trang bị vũ khí đầy đủ và đi được một chặng đường dài 500 km.

Các tàu đổ bộ đệm khí Zubr còn có tính năng phòng vệ đầy ấn tượng. Nó được trang bị một áo giáp hợp kim nhẹ để chống lại loại các vũ hạng nhẹ và mảnh đạn.

Nó cũng có hệ thống chủ động chống các loại bom mìn từ trường và hệ thống chống tác động của các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt nhờ khả năng bịt kín khoang hành khách và phi hành đoàn cùng với mặt nạ phòng khí độc cá nhân và quần áo bảo hộ.

Về vũ khí, tàu đổ bộ đệm khí Zubr có một cặp pháo 30mm AK-630 và hai bệ phóng tên lửa Ogon cỡ 140mm, với mỗi bệ chứa được 22 tên lửa trong tổng số 132 tên lửa.

Nó cũng có hệ thống phòng tên lửa phòng không Strela-3 ổ xoay chứa 16 quả tên lửa và một số tên lửa Stela-2 xách tay.

Theo Sina Military, tàu độ bộ đệm khí Zubr được cho là “chắp thêm cánh” cho Hải quân Trung Quốc vì tính hữu dụng của nó trong việc thực hiện các cuộc đổ bộ ở những nơi địa hình không bằng phẳng, không có cảng hoặc bến tàu.

Nó mở rộng rất nhiều phạm vi hoạt động chiến lược và chiến thuật của Hải quân Trung Quốc.
Loại tàu này đặc biệt thích hợp với các chiến dịch đổ bộ và mang lại cho Trung Quốc một lợi thế vượt trội.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.