Một tuần, không quân Syria bắn phá 500 mục tiêu khủng bố

Không quân Syria trong một tuần qua đã tiến hành 200 phi vụ xuất kích, đánh phá 563 mục tiêu của các nhóm khủng bố chống chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Một tuần, không quân Syria bắn phá 500 mục tiêu khủng bố

Shares

Theo Interfax, không quân Syria đã không kích các mục tiêu khủng bố tại bảy tỉnh, thành phố của nước này.

Đại diện quân đội Syria, thiếu tướng Ali Mayhub cho biết, các chiến đấu cơ đã phá hủy một số trung chỉ huy của các nhóm khủng bố, oanh kích hai đoàn xe quân sự ở tỉnh Aleppo.

“Trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 16/12, không quân Syria đã thực hiện 193 phi vụ xuất kích, đánh phá 563 mục tiêu của các tổ chức khủng bố ở các tỉnh Damascus, Homs, Hama, Idlib, Aleppo, Latakia và Deir ez-Zor”, Thiếu tướng Ali Mayhub thông báo.

Đại diện quân đội Syria cũng nói rằng, các cuộc không kích của Nga và Syria đã phá hủy đáng kể cơ sở hạ tầng cũng như ngăn chặn các nguồn tài chính bất hợp pháp cho các tổ chức khủng bố ở Syria.

Trước đó vào hôm qua 16/12, tại buổi họp báo diễn ra ở Latakia, Syria, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiêu diệt hơn 320 tay súng và phá huỷ hơn 30 phương tiện bọc thép của quân khủng bố trong vòng

Theo Thiếu tướng Konashenkov, các máy bay Nga đã xuất kích tổng cộng 59 lần trong vòng 24 giờ qua và tấn công 212 mục tiêu của khủng bố ở 7 tỉnh của Syria là Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Hasekah và Raqqa.

Theo Interfax

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.