Một phụ nữ lừa tiền nhiều cụ ông ‘hảo ngọt’

Một phụ nữ lừa tiền nhiều cụ ông ‘hảo ngọt’

Shares

Nhiều cụ ông đã đưa cho bà Mary Evans cả trăm ngàn đô la. (Hình minh họa: Getty Images)

Hôm Thứ Ba, bà Mary Evans, một cư dân New York, đã bị cáo tội trước Tòa Án Tối Cao New York về hành vi ăn cắp với mức độ gia trọng khi lấy đi hơn $400,000 của 3 người đàn ông cao niên từ năm 2009 cho tới nay, tờ New York Times loan tin.

Công tố viện cho hay bà Evans thường tìm cách tiếp cận các cụ già hảo ngọt tại các nhà hàng ăn hoặc siêu thị thuộc khu Upper Manhattan, giả vờ như từng quen biết với các ông cụ từ lâu rồi. Phụ nữ này, sau đó, tìm cách lấy các thông tin liên quan tới địa chỉ và số điện thoại của mấy ông cụ đó và tạo dựng một mối quan hệ cá nhân mật thiết nhằm chiếm được lòng tin của các đối tượng trước khi ra tay lấy tiền của họ.

Cũng theo công tố viện, bà này ưa kể lể cho các ông cụ nghe về cuộc hôn nhân đầy sóng gió của mình với nhiều thảm kịch gia đình trong đời. Kế đó, người phụ nữ kia khởi sự xin tiền đi học ngành giữ trẻ để lấy giấy phép hành nghề, với lời hứa sẽ trả lại món tiền đã mượn cho các ông, nhưng thật ra là bà chỉ dùng tiền đã mượn để đi mua sắm phủ phê.

Khi mấy ông già đó chợt tỉnh cơn mê và khởi sự đòi tiền gắt gao, người đẹp liền biến mất.

Trong khoảng thời gian 5 năm liền, có một nạn nhân 77 tuổi, làm cho Sở Chuyển Vận New York và đã về hưu, từng đưa cho bà Evans tới $130,000 tiền mặt và tặng phẩm, kể cả 1 chiếc xe Mercedes mui trần. Một ông cụ khác đã 81 tuổi, từng là nhạc trưởng tại một nhà thờ, cũng nộp cho người phụ nữ yêu kiều của mình $53,000.

Người đàn ông bất hạnh thứ ba, một vị giáo sư đại học 73 tuổi đã về hưu và mắc bệnh lãng trí, không hiểu sao, lại để cho bà Evans tìm cách đục vào tài khoản hưu trí của ông mà lấy đi một số tiền tổng cộng là $225,000 trong khoảng thời gian 1 năm.

Ngoài tội ăn cắp gia trọng, bà Evans còn bị cáo tội gây thiệt hại cho phúc lợi của một cá nhân bị bất lực và mang khuyết tật nữa

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.