Một ông ở Milwaukee bị truy tố tội bắn chết 3 hàng xóm

Một ông ở Milwaukee bị truy tố tội bắn chết 3 hàng xóm

Shares

Dan Popp. (Hình: Milwaukee County Sheriff’s Office via AP)

Một người đàn ông bắn chết ba người hàng xóm của mình trong khu chung cư tại thành phố Milwaukee, tiểu bang Wisconsin đã bị truy tố hôm Thứ Năm.

Ông Dan Popp, 39 tuổi, bị truy tố về ba tội danh sát nhân cấp 1 về cái chết của ông Jesus Manso-Perez, 40 tuổi; ông Phia Vue, 36 tuổi; và bà vợ của ông này là Mai Vue, 32 tuổi, hôm Chủ Nhật tuần qua. Ông Popp cũng bị truy tố tội âm mưu sát nhân cấp 1 sau khi giới hữu trách cho biết ông nổ súng bắn vào người con trai 18 tuổi của nạn nhân Manso-Perez.

Ông Popp bị bắt hôm Chủ Nhật bên ngoài khu chung cư gồm 4 căn, nơi xảy ra vụ nổ súng. Luật sư Christopher Hartley của ông Popp yêu cầu tòa cho thân chủ mình được giám định tâm thần và đã được chấp thuận.

“Tôi nghĩ rằng ông ta hoàn toàn không hiểu những gì đã xảy ra và tôi cũng không chắc rằng ông hiểu những gì đang diễn ra trong lúc này,” theo ông Hartley. “Tôi nghĩ ông ta có vấn đề tâm thần trầm trọng.”

Theo hồ sơ truy tố, ông Manso-Perez và con trai đang đi ngang qua căn chung cư của Popp để đến phòng giặt đồ thì ông này mời họ uống bia. Hai cha con ông này từ chối và sau đó Popp hỏi họ từ đâu đến, họ trả lời là Puerto Rico, theo hồ sơ tòa.

Hai cha con ông Manso-Perez tiếp tục xuống căn phòng dưới hầm để giặt đồ, và khi họ trở lên thì gặp Popp đứng đó, tay cầm khẩu súng trường. Người con khai với cảnh sát rằng Popp chĩa xuống vào người cha, nói rằng “chúng mày phải đi,” rồi bắn ông ta.

Ông Phia và bà Mai Vue, bốn người con của họ và một người khác trốn vào một phòng ngủ sau khi nghe tiếng súng nổ, theo hồ sơ. Họ nghe tiếng đập cửa căn chung cư của mình và bà Mai Vue đưa cho người thân điện thoại để goi điện thoại cấp cứu.

Popp đá cửa xông vào nhà rồi tiến vào phòng ngủ, chĩa súng vào ông Phia Vue rồi ra lệnh ông phải ra ngoài, theo hồ sơ truy tố.

Gia đình ông Vue nghe tiếng súng nổ và cảnh sát sau đó tìm thấy thi thể của ông Phia Vue trong phòng tắm.

Popp quay trở lại căn phòng ngủ rồi kéo bà Mai Vue cùng hai người con gái nhỏ ra khỏi căn chung cư. Bà Mai Vue bị bắn chết trong căn chung cư của Popp.

Popp hiện đang bị giam ở nhà tù quận Milwaukee County

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.