Một ngày chăm con ốm của anh chồng trẻ và tâm sự ý nghĩa ai cũng nên đọc

Hôm nay thằng cu con nhà em bị ốm các mẹ ạ, vợ thì đi bán hàng không nghỉ được, vậy nên em phải bỏ việc ở nhà để chăm cháu đây. Tính em thì nóng, gặp lúc con quấy khóc là em điên hết cả người, nhưng dần luyện được công phu nịnh nọt con nên cũng đỡ đi nhiều.

Một ngày chăm con ốm của anh chồng trẻ và tâm sự ý nghĩa ai cũng nên đọc

Shares

Hôm nay thằng cu con nhà em bị ốm các mẹ ạ, vợ thì đi bán hàng không nghỉ được, vậy nên em phải bỏ việc ở nhà để chăm cháu đây. Tính em thì nóng, gặp lúc con quấy khóc là em điên hết cả người, nhưng dần luyện được công phu nịnh nọt con nên cũng đỡ đi nhiều. Chẳng biết các mẹ khác thấy sao , chứ em là đàn ông con trai, chăm con có đúng một hôm mà thấy kinh khủng thật.

Thằng bé con ốm, mẹ và bà vật vờ cả tuần nay không được yên, vậy nên em quyết tâm ra tay chịu trách nhiệm chăm sóc con một hôm cho mọi người “nghỉ phép”. Ấy vậy mà mọi thứ trôi qua chẳng hề dễ dàng, nói đúng hơn là như hành xác các mẹ ạ.

Con em nó bị tiêu chảy, vợ ra chỉ thị, không được mặc bỉm quần cho con, con mặc ra mặc vào nhiều quá giờ nó hăm rát ửng đỏ thương lắm. Vậy nên mặc bỉm dán thôi, dây ra nhà thì anh lau chùi, nói chung là cố gắng đừng dùng giấy vệ sinh nhiều mà con đau. Thằng cu con nhà em bình thường thơm tho đến thế, lúc nào cũng cười khanh khách nghịch như quỷ, vậy mà hôm nay nằm rên ư ử như chú cún nhỏ, đi ị xót hết cả ruột gan.

Cứ 30 phút cháu lại ị ra một chút, thay đi thì phí tã, để đấy thì hôi con, đau hết cả đầu. Đầu óc lúc nào cũng căng thẳng, liên tục cho uống thuốc bổ sung nước, lại còn không chịu ăn, ăn vào là ọe, là mửa, mệt kinh người.

Đến cả chương trình yêu thích trên tivi hôm nay con cũng không buồn xem, khóc dặt dẹo, đi vệ sinh em cũng phải bế con vào cùng vì sợ cháu khóc chạy ra không kịp, khổ lắm.

Chốc chốc vợ lại gọi điện về mà không dám kêu than với vợ, chỉ vì bình thường vợ toàn nhận việc chăm con, lại còn dọn dẹp nhà cửa sạch bong sáng bóng, còn đi làm nữa, giờ đây em nhận chăm con có một hôm mà kêu nữa thì còn ra thể thống gì.

Đúng lúc bạn gọi điện rủ chiều đi nhậu, em đã tuyên bố:

– Con tao ốm, đang bận chăm nó, thế nhé!

mot-ngay-cham-con-om-cua-anh-chong-tre-va-tam-su-y-nghia-ai-cung-nen-doc3-blogtamsuvn

Con em nó bị tiêu chảy, vợ ra chỉ thị, không được mặc bỉm cho con, con mặc ra mặc vào nhiều quá giờ nó hăm rát ửng đỏ thương lắm. (Ảnh minh họa)

Đấy, phải cứng mới biết mình bận như thế nào các mẹ ạ. Chứ bình thường suốt ngày bù khú với mấy lão ấy, lại chẳng biết thương vợ thương con. Chẳng biết các ông bố khác như thế nào chứ chính con đã khiến em thay đổi rất nhiều. Ngày xưa em suốt ngày lông bông, yêu rồi bỏ hết cô này đến cô khác như cơm bữa. Chẳng hiểu sao lấy vợ về, 2 năm nay em chẳng muốn lêu lổng nữa, dẹp hết tiêu pha, dồn sức lực chăm vợ con mình.

Đến nỗi mẹ em cũng phải ngạc nhiên, kiểu như ngày xưa không biết em bao giờ mới thành người, bây giờ lại thay đổi như thành một người khác, chẳng khác nào cải tử hoàn sinh. Mẹ nào có chồng cũng như em, cố gắng ngọt nhạt vỗ về, rồi thì các anh cũng sẽ một ngày quay đầu lại. Hãy như vợ em, chẳng nản chí bao giờ, rồi em lại thành người được như hôm nay đây. Thôi con em nó lại tỉnh giấc rồi, em tâm sự đến đây thôi, đi dọn chiến trường tiếp đã các mẹ nhé!

Thúy Hằng/Theo Một thế giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.